Xe máy bị mất lửa do đâu và cách khắc phục đơn giản hiệu quả nhất

  • 12/08/2019
  •  
     
     

Xe máy bị mất lửa là hiện tượng xe khó nổ máy dù đã đạp hoặc đề có cảm giác sức nén đủ. Chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao xe máy bị mất lửa và cách khắc phục đơn giản hiệu quả nhất cho sự cố này.

Để khắc phục tình trạng xe máy bị mất lửa đơn giản mà vô cùng hiệu quả, bạn đọc có thể tham khảo nguyên nhân và cách làm dưới đây.

Xe máy mất lửa do bugi

Khi Bugi xe máy bị ám muội nhiều, chấu mòn hay đầu bugi bị ướt sẽ khiến xe máy không thể đánh lửa và khởi động. Nguyên nhân là do hỗn hợp cháy chậm, nhiệt độ không đạt để làm sạch muội than khiến bugi không phóng ra được tia lửa điện. Với trường hợp này, các biker sẽ cần phải lau khô và làm sạch muội than hoặc thay bugi mới để đảm bảo.

Xe máy bị mất lửa do bộ chia điện

Đây là hiện tượng phổ biến thường xảy ra với các dòng xe cũ thường sử dụng bộ chia cho kiểu đánh lửa. lý do mất lửa là các bộ chia lâu ngày hoạt động bị ma sát làm mòn hoặc cong vênh bề mặt tiếp xúc gây hở và mất lửa. Do vậy bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng bộ chia đinh kỳ.

Mất lửa do các cảm biến và điều khiển hệ thống đánh lửa điều khiển bị hỏng

Trong quá trình sử dụng các tín hiệu khắc nhau từ cảm biến động cơ và cảm biến vị trí bướm ga hoạt động sai lệch dẫn tới đánh lửa sai, không đúng thời điểm và gây nên lỗi. Lúc này cần kiểm tra giắc cắm và dây nối các cảm biến để sửa lỗi.

Xe máy bị mất lửa do hỏng bộ Bôbin

Trong hệ thống đánh lửa bôbin có nhiệm vụ tạo ra dòng điện áp từ điện áp nguồn thấp. Dòng cao áp sinh ra do cảm ứng từ cuộn dây sơ cấp và thứ cấp, số vòng cuộn thứu cấp lớm hơn sơ cấp. Mỗi vòng dây được cách điện với nhau và nếu lớp cách điện này không còn thì các vòng dây bị ngắn mạch và dòng điện cảm ứng không được tạo ra gây mất điện bạn cần kiểm tra bộ phận này hoặc thay mới để khắc phục.

Xe máy mất lửa do sai góc đánh lửa

Việc đặt sai góc đánh lửa của bộ chia hay sai lệch từ bộ điều khiển góc đánh lửa cơ khí gây nên hiện tượng mất lửa xe máy. Hãy kiểm tra bộ chia đánh lửa và hệ thống đánh lửa để khắc phục.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể tự biết cách khắc phục sự cố xe máy bị mất lửa khi gặp phải trên xe máy của mình. Nếu vẫn không giải quyết được tình trạng này trên xe máy, bạn đọc cần đưa xe đến những cửa hàng Sửa Chữa Xe Máy uy tín để tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa xe.

Bên cạnh đó, bạn đọc của Webike.vn có thể tham khảo thêm các vấn đề khác trên xe máy như: Xe máy bị hở cổ pô; Xe máy bị hở bạc; Xe máy bị chảy xăng;… tại chuyên mục ủa chúng tôi để bảo vệ xe tốt hơn nhé.

Webike.vn – Tổng hợp.

Race of Malaysia Double Header - FIM EWC

XU HƯỚNG BIKER

Return Top