LUẬT GIAO THÔNG – ATGT

10/07/2020

Bằng lái A0 đối với xe dưới 50cc tại sao bị “bãi bỏ” ?
Dự thảo Luật Giao thông đường bộ về việc những người điều khiển các phương tiện giao thông có dung tích 50 phân khối trở xuống buộc phải thi lấy bằng lái A0 sau ngày 21/6/2020 đã chính thức bị bãi bỏ.

24/06/2020

Văn hóa đi xe mùa mưa, chuyện không mới nhưng khó!
Văn hóa đi xe mùa mưa là một thứ dễ mà khó. Đôi khi chỉ cần một chút gấp gáp, bạn cũng có thể trở thành "người thiếu văn hóa".

19/06/2020

Đổi màu sơn xe máy làm sao để không bị xử phạt?
Tuy luật pháp không cấm bạn thay đổi màu sơn theo ý thích nhưng làm sao đổi màu sơn xe máy đúng luật, đúng thủ tục và quy trình ?

18/05/2020

Quên mang bảo hiểm xe máy có bị tịch thu giấy tờ xe hoặc bằng lái xe?
Trong đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông từ ngày 15-5 đến 14-6, người điều khiển xe máy sẽ được CGST bất ngờ kiểm tra các loại giấy phép như giấy phép đăng ký xe (cà vẹt xe), giấy phép lái xe (bằng lái xe), giấy tờ tuỳ thân (Chứng minh nhân dân) và bảo hiểm xe máy (đối với loại bắt buộc). Vậy nếu như không có bảo hiểm xe máy hoặc bảo hiểm xe máy đã quá hạn sử dụng thì mức xử phạt như thế nào?

16/05/2020

CSGT triển khai tổng kiểm soát xe máy trong vòng 1 tháng
Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt bắt đầu triển khai tổng kiểm soát xe máy trong vòng 1 tháng từ nay cho đến 14.6 bằng cách bất chợt yêu cầu dừng xe để kiểm tra các giấy tờ xe và bằng lái.

16/05/2020

Tại sao phải áp dụng bằng lái A0 cho những dòng xe dưới 50 phân khối ?
Trong bản Dự thảo Luật giao thông đường bộ sắp tới đề xuất những người điều khiển các phương tiện giao thông có dung tích 50 phân khối trở xuống buộc phải thi lấy bằng A0 và bốn loại giấy phép lái xe được xếp hạng A là từ nhóm A1 đến A4 sẽ thay đổi phân thành 3 nhóm là A, A0 và A1.

10/05/2020

Mức đóng phạt tại chỗ cho CSGT tối đa là bao nhiêu và những ai có quyền quy định mức đóng phạt tại c…
Nếu như không may bạn lỡ vi phạm giao thông thì việc đóng phạt tại chỗ được áp dụng trong những trường hợp nào? Mức đóng phạt tại chỗ tối đa ra sao? Ai có quyền quyết định xử phạt tại chỗ thì hãy xem hết bài viết này nhé !

28/04/2020

Đề xuất tạm ngưng cấp GPLX hạng A2 xe mô tô phân khối lớn và thực hiện tính điểm trên GPLX
Dựa trên Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự An toàn giao thông Đường bộ (TT ATGT ĐB), toàn bộ hệ thống Giấy phép lái xe (GPLX) hiện nay sẽ được sắp xếp và chỉnh sửa, áp dụng cho cả xe ô tô và xe máy. Bên cạnh đó đề xuất tính điểm trên GPLX nếu bị trừ hết điểm người lái xe buộc sẽ phải đi học và thi lấy bằng lái xe như lần đầu.

19/03/2020

Bạn chưa thể làm chủ xe máy khi bỏ qua 8 kỹ năng cơ bản này (Phần 1)
Lái xe 2 bánh dù ở bất kì địa hình nào cũng là một thử thách. Rất nhiều người chủ quan và bỏ qua việc thông thạo các thao tác, kĩ năng cơ bản. Điều này làm cho họ dễ dàng mất lái khi có sự cố xảy ra. Nếu bạn muốn làm chủ tay lái thì hãy bồi dưỡng thật kĩ 8 kĩ năng sau đây.

02/02/2020

Thổi nồng độ cồn có khả năng lây nhiễm virus Corona không?
Nhiều người cho rằng việc thổi vào máy kiểm tra nồng độ cồn sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm virus Corona, điều này có đáng lo ngại?

01/02/2020

Bỏ lại xe, không thổi nồng độ cồn, tài xế sẽ bị xử phạt ra sao?
Nhiều tài xế hiện nay thường sử dụng cách bỏ lại phương tiện hoặc cố tình không thổi nồng độ cồn để tránh bị phạt, liệu đây có phải hành động khôn ngoan?
Race of Malaysia Double Header - FIM EWC

TIN TỨC NỔI BẬT

TIN XE HOT

Return Top