Tuyệt tác “quái vật gỗ” của Newron đến từ nước Pháp

  • 22/10/2019
  •  
     
     

Hãng Newron đến từ Pháp đã giới thiệu chiếc concept môtô sở hữu thiết kế độc đáo. Sẽ không có gì đáng nói nếu như đây chỉ là một mẫu xe điện thông thường.

Sự khác biệt chính nằm ở ngoại hình không giống ai. Chiếc xe mang dáng dấp của một con “quái vật” đúng nghĩa. Đây có lẽ là một trong những chiếc môtô đã phá vỡ những ngôn ngữ thiết kế theo kiểu truyền thống, điểm nhấn là ở hệ thống vỏ, cánh tay trục được ốp hoàn toàn bằng gỗ. Đây cũng là một thách thức đối với những nhà thiết kế, bởi môtô thường được sử dụng trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau trong khi phải mang thêm một khối động cơ điện khổng lồ. Khối động cơ điện hình trụ nhìn giống như một quả tên lửa đặt lộ ra ngoài thay vì giấu vào trong như nhiều mẫu xe điện khác, xung quanh động cơ được trang bị hệ thống đèn LED càng làm con “quái vật” trở nên nổi bật hơn.

Về mặt công nghệ, chiếc xe sẽ được trang bị hệ thống điện tử thông minh, giúp dự đoán tính toán hành trình đi và về, dự báo thời gian cần để bảo trì cũng như sạc điện.

Hiện tại, Newron đang tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ đến từ Pháp và dự kiến sẽsản xuất với số lượng giới hạn chỉ 12 chiếc vào năm sau, trước khi tiến tới quy mô sản xuất nhiều hơn vào năm 2021.

 

Lê Duy

Tags:
Race of Malaysia Double Header - FIM EWC

XU HƯỚNG BIKER

Return Top