Sự va chạm dẫn đến căng thẳng giữa Rossi và Marquez tại MotoGP 2018

  • 10/04/2018
  •  
     
     

Cuộc đua điên rồ ở Rio Hondo một lần nữa lại làm bùng lên sự căng thẳng giữa Rossi và Marquez.

Trong cuộc đua chính đầy ‘bối rối’ vào chiều Chủ Nhật, Marc Marquez đã sớm gặp sự cố khi chiếc xe của anh bị tắt máy ngay trước khi chuẩn bị xuất phát. Điều đó đã khiến ngôi sao mang số 93 bị phạt lái xe qua đường Pit. Nhưng với tốc độ vượt trội, Marquez đã nỗ lực bứt phá sau khi bị đánh tụt xuống phía sau. Tuy nhiên trong quãng thời gian này, nhà đương kim vô địch đã tạo ra hàng loạt tình huống va chạm với các đối thủ khác. Mà đỉnh điểm trong đó là pha va chạm khiến cho Valentino Rossi bị mất lái và ngã ra phía ngoài đường đua khi cuộc đua chỉ còn lại 4 vòng. Dù vẫn có thể đua tiếp sau đó, nhưng Rossi đã bị tụt lại quá xa và chỉ về đích ở vị trí thứ 19.

Kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 5, nhưng với 30 giây phạt cộng thêm vào thành tích do va chạm với Rossi. Marc Marquez đã phải xếp thứ 18 chung cuộc tại GP Argentina 2018 và không có được điểm nào. Tổng cộng chỉ trong cuộc đua này, MM93 đã nhận đến 3 án phạt từ Ban Giám sát (Lái xe qua đường Pit, Đánh tụt 1 vị trí do va chạm với Takaaki Nakagami và cộng thêm 30 giây thành tích).

Đây không phải là lần đầu tiên mà Marquez và Rossi có va chạm trực tiếp với nhau trên đường đua. Còn nhớ ở GP Malaysia 2015, hai ngôi sao này cũng đã từng có pha tranh chấp khá tương tự. Nhưng người bị ngã vào lúc đó lại là Marc Marquez còn Rossi đã bị phạt xuất phát cuối cùng trong cuộc đua tiếp theo ở Valencia.

Sau khi cuộc đua chính khép lại, Marquez đã đến khu vực kĩ thuật của Rossi để tìm gặp. Tuy nhiên phía Rossi và Yamaha đã từ chối gặp mặt vì cho rằng Marquez không thực sự muốn xin lỗi. Ngoài ra, một cuộc tranh cãi gay gắt trên truyền thông từ cả hai phía cũng đã xuất hiện. Với những rắc rối ở cả quá khứ và hiện tại, mối quan hệ giữa hai tay đua được hâm mộ bậc nhất tại MotoGP sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Webike.vn

Theo iker

Tags:

XU HƯỚNG BIKER

Return Top