Mức xử phạt không đeo khẩu trang khi lái xe và ở nơi công cộng từ 5/8

  • 04/08/2020
  •  
     
     
4
(1)

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết bắt đầu từ ngày 05/8/2020. Thành phố sẽ tiến hành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Tổ chức công khai các điểm cung ứng khẩu trang, nước sát khuẩn bình ổn giá.

Mức xử phạt không đeo khẩu trang khi lái xe và ở nơi công cộng từ 5/8

Đây là thông tin được ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM chiều 3/8. Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 3-8. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo cơ quan chức năng TP.HCM tiếp tục kiểm tra, xử phạt những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ông Phong cho biết  sẽ làm “mạnh tay” đối với các trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng bắt đầu từ ngày 5/8. Cụ thể, người dân từ ngày này ra đường không đeo khẩu trang là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: HMC.

Theo quy định điểm a, khoản 1, điều 11 nghị định số 176/2013 hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng là vi phạm. “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”. Mức xử phạt cho hành vi này là 100.000 – 300.000 đồng.

Tình hình Covid tại Việt Nam: (Nguồn: Bộ Y Tế Việt Nam. Cập nhật lúc 10:24 04/08/2020)

Mức xử phạt không đeo khẩu trang khi lái xe và ở nơi công cộng từ 5/8

>>> Đừng đăng gì lên Facebook nếu không muốn bị CSGT xử phạt

Webike tổng hợp

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 4 / 5. Số bình chọn: 1

Không có bình chọn nào!

Tags:

XU HƯỚNG BIKER

Return Top