Honda Cub 78 độ bánh béo độc và khủng tại Hà Nội

  • 15/12/2016
  •  
     
     
0
(0)

Chiếc Honda Super Cub 78 đã được một xưởng độ nâng cấp theo phong cách Street Cub với cặp mâm xe hơi kèm lốp “khủng” nhất Hà Nội.

honda-cub-78-do-banh-lon-sieu-khung-tai-ha-noi

Trên Thế giới, những chiếc Honda Super Cub độ theo phong cách Street Cub đang rất được ưa chuộng. Về cơ bản, phong cách này sẽ giữ lại những nét thiết kế đặc trưng của chiếc Cub huyền thoại nhưng thay cặp bánh xe bằng mâm bản lớn cùng lốp to như xe phân khối lớn.

honda-cub-78-do-banh-lon-sieu-khung-tai-ha-noi-hinh-2

Cũng theo phong cách Street Cub, nhưng một xưởng độ chuyên các dòng xe minibike tại Hà Nội đã tiến xa hơn với bản độ cực “khủng” từ chiếc Super Cub 78, hoàn toàn thay đổi kết cấu nguyên bản của chiếc xe để có thể lắp được cặp bánh cực “khủng”.

honda-cub-78-do-banh-lon-sieu-khung-tai-ha-noi-hinh-3

Trên chiếc xe này, một cặp vành nhôm đúc của ôtô đã được xưởng độ nhập về từ Thái Lan. Để có thể lắp bánh “khủng” vào phía trước, những người thợ đã phải nới rộng “giò gà” của Cub, sau đó sử dụng moay-ơ tiện CNC. Ở phía trước chiếc xe còn được trang bị dàn đèn pha LED siêu sáng.

honda-cub-78-do-banh-lon-sieu-khung-tai-ha-noi-hinh-4

Chưa dừng lại ở đó, hệ thống phuộc trước “giò gà” của Super Cub cũng đã được độ lại êm ái hơn. Ngoài ra, phanh đùm nguyên bản của xe cũng bị loại bỏ, thay vào đó là phanh đĩa từ Honda Wave RSX. Do có bánh trước lớn nên ghi-đông của xe cũng đã được thay rộng hơn.

honda-cub-78-do-banh-lon-sieu-khung-tai-ha-noi-hinh-5

Bộ khung nguyên bản của chiếc xe cũng đã được gia cố lại, nối dài gióng cũ và thêm một thanh gióng mới, bảo đảm độ chịu lực cao để có thể tải 2 chiếc bánh lớn. Dù được trang bị bánh rất to nhưng động cơ của xe vẫn chỉ có dung tích 100 cc. Tuy nhiên do cách sắp nhông sên đĩa nên động cơ này vẫn có thể “kéo” được cặp bánh “khổng lồ” một cách dễ dàng.

honda-cub-78-do-banh-lon-sieu-khung-tai-ha-noi-hinh-6

Trong khi gắp trước được tận dụng từ chiếc Super Cub nguyên bản thì ở phía sau, xưởng độ đã phải chế cho xe bộ gắp mới bằng thép chịu lực để có thể kéo được bánh sau sử dụng lốp bản rộng tới 200 mm. Cũng giống như bánh trước, bánh sau của xe đã được nâng cấp lên phanh đĩa.

honda-cub-78-do-banh-lon-sieu-khung-tai-ha-noi-hinh-7

Bằng cách nối dài tai bắt phuộc, cặp giảm xóc độ với bình dầu rời đã có thể lắp được với gắp sau cực rộng của chiếc xe. Do có bánh cực lớn nên dè sau của Cub nguyên bản đã bị cắt bỏ. Xe sử dụng yên solo với kết cấu tối giản.

honda-cub-78-do-banh-lon-sieu-khung-tai-ha-noi-hinh-8

Sau khi được độ lại, chiếc Honda Cub 78 đã trở thành một “quái vật” đúng nghĩa với cặp bánh cực “khủng”. Có thể nói hiện nay tại Việt Nam, đây là một trong những bản độ Cub kỳ công nhất và độc đáo nhất.

Webike.vn – Sưu tầm

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Tags:

XU HƯỚNG BIKER

Return Top