Đi phượt đường dài không thể bỏ qua 6 động tác “giải tỏa” này!

  • 30/10/2020
  •  
     
     
0
(0)

Việc nài xe trên một quảng đường dài thì chắc chắn sẽ xảy ra nhức mỏi cơ thể. Bài viết này chỉ ra 6 vị trí nhức mỏi phổ biến và các động tác thư giãn đi kèm.

Mỏi cổ

Hầu hết triệu chứng đau, mỏi cổ sinh ra do sức nặng của mũ bảo hiểm. Giải pháp khắc phục là người đi xe nên thực hiện động tác lắc cổ từ từ dọc theo vai, thở ra từ từ khi lắc cổ để thư giãn.

 

Mỏi vai

Triệu chứng đau mỏi vai là do tay giữ ghi đông quá lâu, có thể do chưa quen xe hoặc tư thế ngồi chưa đúng. Trong trường hợp này người chạy dùng vật lạnh/ mát chườm vào vai hoặc bắp tay để giảm đau trước. Sau đó vung cánh tay về sau, dùng cánh tay còn lại để đỡ vai (lặp đi lặp lại cho đến khi giảm đau).

Mỏi thắt lưng

Triệu chứng đau ở thắt lưng là đa phần do hệ thống giảm xóc của xe quá cứng. Trường hợp này người lái dùng 1 tay giữ ghi đông, 1 tay giữ tay dắt hoặc yên sau. Xoay lưng và cổ về sau xe, giữ trong 3-5 giây và chuyển hướng quay ngược lại. Cách này sẽ giúp ích cho anh em rất nhiều khi đau, mỏi lưng.

Mỏi bả vai, cánh tay

Nguyên nhân đau ở bả vai là có thể do đeo quá nhiều hành lý, lái xe giữ một tư thế khá lâu hoặc đi đường đèo núi,…Giải pháp cho triệu chứng này là dùng 2 tay đưa ra sau đầu và cố gắng đẩy cùi chỏ về sau. Tốt hơn là người lái có thể kết hợp với thoa gel massage, miếng dán, dầu nóng,…để tăng hiệu quả giảm đau mỏi.

Mỏi bắp đùi 

Đau chân có thể ít xảy ra nhất so với các vùng cơ khác trên cơ thể khi di chuyển bằng xe máy ở chặng đường dài. Nhưng nếu cơn đau có xảy ra, cách tốt nhất là kéo căng cơ đùi. Cụ thể là 1 bên chân đứng yên và 1 bên chân gập lại, sau đó lặp lại tương tự ở chân kia.

 

Mỏi khớp ngón tay cổ tay

Đối với các ngón tay bị đau là do cổ tay duỗi quá mức, bao gồm việc căng cơ để bóp côn và tay phanh. Do đó phương pháp là đan xen kẽ các ngón tay với nhau và đẩy về trước mặt. Khi cầm lái cố gắng thả lỏng cẳng tay và không để trọng lượng cơ thể đè lên cổ tay quá nhiều. Như vậy sẽ giảm thiểu tình trạng trên.

Tổng hợp

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

XU HƯỚNG BIKER

Return Top