Tham gia Webike!

Đăng ký hôm nay - nhận ngay giảm giá

Nhận thông tin khuyến mãi mỗi ngày tại Siêu Thị Phụ Tùng

Cập nhật thông tin mới nhất về xe máy tại Webike Media

Mua, bán & trao đổi xe miễn phí tại chợ xe máy lớn nhất Việt Nam

  • Vui lòng chọn nước.
  • Xảy ra lỗi khi xác thực facebook. Vui lòng thử lại sau.
OR

Thị trường xe máy ảm đạm sau Tết khiến giá xe máy giảm mạnh

  • 08/03/2019
  •  
     
     

Thị trường xe máy Việt Nam thời điểm sau Tết trở nên ảm đạm. Hàng loạt các dòng xe máy đến từ các thương hiệu phổ biến phải giảm giá mạnh so với mức giá niêm yết nhằm kéo khách hàng. 

Hàng loạt các dòng xe máy từ các thương hiệu phổ biến đang chứng kiến sự giảm giá so với mức giá niêm yết của hãng.

Theo chu kỳ, cứ vào dịp sau Tết Nguyên đán thị trường xe máy sẽ rơi vào thời kỳ ảm đạm do không có nhiều người có nhu cầu mua xe máy sau Tết. Tuy nhiên, thời kỳ này trong kéo dài bất thường hơn trong năm 2019, ngay cả khi tới tháng 3/2019 thì hiện hàng loạt các dòng xe máy phổ thông đang cho thấy mức giảm giá mạnh mẽ, cụ thể:

1. Xe máy Honda giảm giá tới 4 triệu đồng

Nếu như Honda vẫn nổi tiếng với việc mức giá đại lý luôn cao hơn giá đề xuất của hãng nhiều, thậm chí tới cả chục triệu đồng (đã trừ các thuế phí trong quy định) thì ở thời điểm tháng 3/2019 hàng loạt các xe máy phổ thông Honda đều bán ra thấp hơn mức giá thực tế.

Cụ thể, các dòng xe giảm giá nhiều tập trung vào xe máy Blade, Wave, RSX, Future với mức giảm từ 200,000 đồng tới 1.3 triệu đồng so với mức giá đề xuất của hãng. Tuy nhiên, dòng xe máy giảm sâu nhất lại thuộc về xe máy Honda Winner 150 – với mức giảm 7 triệu đồng so với mức giá đề xuất của hãng, chỉ còn 38.5 triệu đồng.

Xem thêm:  Piaggio Liberty 2018 "đấu cứng" lâu dài với Honda SH

2. Xe máy Yamaha giảm giá hàng loạt

Trong khi các mẫu xe phân khối lớn và dòng côn tay Yamaha Exciter đang phục hồi giá bán thì giá hàng loạt các mẫu xe máy phổ thông khác là Yamaha NVX, Janus, Acruzo, Grande lại đang ở mức thấp hơn giá đề xuất từ vài trăm nghìn tới 2 triệu đồng, trong đó Grande và Acruzo có mức giảm giá mạnh nhất – 2 triệu đồng cho mỗi phiên bản.

Xe máy số Yamaha Sirius và Jupiter cũng giảm từ 200,000 – 300,000 đồng.

3. Các dòng xe máy Suzuki, Piaggio, SYM ổn định giá

Ngược lại với 2 thương hiệu Honda và Yamaha thì các thương hiệu khác trên thị trường là Suzuki, Piaggio, SYM hay Kymco lại cho thấy sự ổn định giá khá tốt. Ngay cả thời điểm trước tết hay sau Tết đều khá giữ giá, không chênh nhiều so với mức giá đề suất của hãng.

Như vậy, thời điểm sau Tết Nguyên Đán 2019 hiện tại là lúc mà người dùng có thể sở hữu cho mình những chiếc xe máy chất lượng với chi phí tối ưu nhất.

Webike.vn – Tổng hợp

Tags:
Return Top