Tham gia Webike!

Đăng ký hôm nay - nhận ngay giảm giá

Nhận thông tin khuyến mãi mỗi ngày tại Siêu Thị Phụ Tùng

Cập nhật thông tin mới nhất về xe máy tại Webike Media

Mua, bán & trao đổi xe miễn phí tại chợ xe máy lớn nhất Việt Nam

  • Vui lòng chọn nước.
  • Xảy ra lỗi khi xác thực facebook. Vui lòng thử lại sau.
OR

Honda NeoWing chuẩn bị được sản xuất để cạnh tranh với Yamaha Niken

  • 16/04/2019
  •  
     
     

Honda NeoWing là mẫu xe mới của Honda vừa chính thức được cấp bằng sáng chế đầy đủ bởi Văn phòng Sáng chế châu Âu. Đây là mẫu xe Honda hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Yamaha Niken hiện đang nắm giữ vị thế độc tôn trong phân khúc này.

Honda NeoWing thiết kế 2 bánh trước và 1 bánh sau.

Honda NeoWing vừa chính thức nhận bằng sáng chế đầy đủ bởi Văn phòng Sáng chế châu Âu rõ ràng chĩa mũi nhọn vào đối thủ đồng hương.

Mặc dù khá lặng lẽ nhưng một số nhà sản xuất xe hai bánh Nhật Bản gần đây đã bùng nổ ra ý tưởng chế tạo môtô ba bánh. Về mặt kỹ thuật thì loại phương tiện này có hai bánh ở phía sau và một bánh ở phía trước.

Nhìn vô cùng hầm hố và mạnh mẽ.

Thế nhưng Yamaha Niken và bây giờ là Honda NeoWing đều có thấy sự khác biệt với khái niệm thông thường về xe ba bánh. Cả hai mẫu xe này đều có thiết kế 2 bánh ở phía trước và 1 bánh ở phía sau.

Các nguồn tin tiết lộ NeoWing thực ra đã đặt đơn sáng chế từ năm 2016 nhưng cuối cùng đã được chấp nhận và công bố vào gần cuối tháng 3/2019.

Đồng hồ xe.

Bằng sáng chế cho thấy tân binh 3 bánh của Honda có sức mạnh đến từ động cơ đôi xy-lanh hoặc 6 xy-lanh, và dĩ nhiên là tùy chọn động cơ 6 xy-lanh sẽ được NeoWing kế thừ từ chuyên cơ mặt đất Gold Wing, cho công suất tooisd da 126 Nm và mô-men xoắn cực đại 170 Nm.

Đây mới chỉ là bản concept của Honda NeoWing.

Thậm chí Honda cũng có thể sử dụng động cơ điện cho phiên bản sản xuất của NeoWing, có thể cung cấp sức mạnh cho cả bánh trước hoặc bánh sau. Hiện tại thì chưa có xác nhận nào từ phía Honda về thời gian chính thức tung ra phiên bản sản xuất NeoWing.

Ở hiện tại thì người đồng hương của Honda là Yamaha đã cho xuất xưởng Niken, một mẫu xe ba bánh rất mạnh mẽ với trang bị động cơ 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 847 cc, cho công suất tối đa 111,8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 87,5 Nm, tương đương với Yamaha MT-09.

Gây chú ý mạnh.

Honda NeoWing hứa hẹn sẽ mang đến cuộc đua tranh quyết liệt với Yamaha Niken. Bên cạnh đó, khách hàng yêu thích mẫu xe theo dạng này sẽ có thêm một sự lựa chọn chất lượng.

Webike.vn – Tổng hợp

Tags:

XU HƯỚNG

Return Top