Gắn trợ lực côn tay cho xe Honda Winner có tác dụng gì?

  • 10/09/2019
  •  
     
     

Trong bài viết này, Webike.vn sẽ cùng bạn đọc khám phá tác dụng của việc lắp trợ lực côn tay cho xe Honda Winner. Vậy, gắn trợ lực côn tay cho xe Honda Winner có tác dụng gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Tác dụng của trợ lực côn tay

Các mẫu xe côn tay như Honda Winner thường được trang bị bộ trợ lực côn tay giúp cho việc bóp côn trở nên dễ dàng hơn, mặc dù quãng đường bóp côn sẽ dài hơn. Dù mới bắt đầu xuất phát hay di chuyển với tốc độ chậm, các dòng xe côn tay đều phải bóp côn khi chuyển số. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề lớn mỗi khi tắc đường. Để khắc phục vấn đề này, trên thị trường xuất hiện các mẫu thiết kế loại trợ lực côn tay giúp người điều khiển cảm thấy thoải mái trên quãng đường đi.

Xe sử dụng côn dầu thì việc bóp côn sẽ thoải mái hơn vì tay côn khá nhẹ. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn nên rất ít xe được trang bị côn dầu.

Đặc điểm của trợ lực côn tay

  • Cấu tạo: gồm thanh dài có trục nằm lệch, một đầu nối với tay côn, đầu còn lại gắn vào dây côn để truyền xuống bộ ly hợp.
  • Trợ lực côn này hoạt động trên nguyên lý đòn bẩy.
  • Chức năng: Quãng đường bóp côn dài hơn, người điều khiển không cần dùng quá nhiều lực để bóp côn.

Trên những mẫu côn tay phổ thông, nhà thiết kế đã tính toán để tay côn có độ nặng vừa đủ nên không cần lắp  thêm trợ lực côn. Các dòng xe côn tay có hành trình côn ngắn, lắp trợ lực côn giúp việc điều khiển xe trở nên dễ dàng hơn.

Ở các dòng xe như Honda Winner có thiết kế côn dài, xe không cắt hết côn dù đã bóp sát tay côn, về sau làm cho hệ thống ly hợp trong xe bị hư hỏng.

Hiện nay, nhiều loại trợ lực côn tay được bán rộng rãi, dao động từ vài trăm nghìn đến triệu đồng. Vì vậy, các biker nên tìm hiểu và lựa chọn trợ lực côn có thương hiệu rõ ràng, chất lượng cao.

Gắn trợ lực côn tay cho xe Honda Winner có tác dụng gì? Như vậy, những thông tin trên đây sẽ giải đáp cùng bạn đọc. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các vấn đề khác liên quan đến sự cố, hư hại của xe hay bảo dưỡng xe tại chuyên mục Sửa Chữa Xe Máy của Webike.vn nhé.

Webike.vn – Tổng hợp.

Race of Malaysia Double Header - FIM EWC

XU HƯỚNG BIKER

Return Top