Choáng ngợp trước chiếc Ducati 916 độ phong cách giày bóng rổ Air Jordan tuyệt đỉnh

  • 19/12/2018
  •  
     
     

Dựa trên nền tảng chiếc Ducati 916 đời 1995 và đôi giày thể thao Air Jordan XI Concord, hãng độ Impuls đến từ Đức đã cho ra lò bản độ Ducati 916 Concord với thiết kế đột phá. Mời các độc giả cùng Webike.vn khám phá chiếc Ducati 916 độ tuyệt đẹp này.

Những người đam mê giày thể thao chắc hẳn không xa lạ với đôi giày Air Jordan XI Concord. Được thiết kế bởi Tinker Hatfield, đôi giày này gắn liền với hình ảnh của huyền thoại làng bóng rổ Michael Jordan. Air Jordan XI Concord cũng là sản phẩm được ưa chuộng nhất trong các dòng Air Jordan/.

Huyền thoại Michael Jordan cũng là một tín đồ đam mê môtô và thậm chí đã từng tài trợ một đội đua cách đây vài năm. Do đó, xưởng độ Impuls đến từ Đức đã tạo nên một sản phẩm độ độc đáo khi kết hợp hai huyền thoại: chiếc Ducati 916 với phong cách cảm hứng từ đôi giày Air Jordan XI Concord.

Trên thực tế, người lên ý tưởng đầu tiên cho mẫu xe độ này là hãng phân phối đồ thể thao BSTN của Đức. Ông Phillipp Wulk – chủ xưởng độ Impuls cho biết, Impuls chỉ có 2 tháng để hoàn thành bản độ này cho BSTN kịp quay một đoạn quảng cáo đánh dấu sự quay trở lại của huyền thoại Jordan XI Concord.

Phillip là người đề xuất sử dụng mẫu xe huyền thoại Ducati 916 làm nền tảng cho bản độ này. Thời điểm ra mắt, Ducati 916 là một sự đột phá cũng hãng môtô Italy – tương tự như Michael Jordan với dòng giày Air Jordan. Vì vậy, bản độ dựa trên một chiếc Ducati 916 đời 1995 sẽ rất có ý nghĩa khi đó cũng là năm ra mắt của đôi Jordan XI Concord đầu tiên.

Để kịp thời hạn, Impuls đã sử dụng công nghệ quét 3D toàn bộ chiếc Ducati và giao dữ liệu cho hãng thiết kế Volke ở Munich xử lý và dựng thành bản vẽ trên máy tính trong thời gian một tuần. Với sự trợ giúp của Phllipp, chuyên gia NeQu đã thiết kế và tạo hình bình xăng, dàn vỏ và đèn pha mới.

Sau đó, các file 3D này được gửi tới hãng Creabis ở Munich để in 3D – 1 ngày trước khi Phillipp cử hành hôn lễ. Khi Phillipp đang hưởng tuần trăng mật ngắn ngủi ở Paris, người cộng sự Matthias bắt đầu gia công bộ khung phụ, khung ghế và chụp ống xả tại Impuls. Bên cạnh đó, Matthias còn tạo những điểm kết nối mới trên khung xe và xử lý bình xăng với các mảnh kim loại ghép lại.

Khi thời hạn còn 1 tháng, chiếc xe bắt đầu bước vào giai đoạn hoàn thiện. Các hệ thống điện tử trên xe đến từ hãng Motogadget, trong khi Magura cung cấp cùm phanh và côn HC3. Toàn bộ dàn dây dầu trên xe do ABM Steelflex sản xuất.

Khối động cơ L-Twin nguyên bản của Ducati 916 được Impuls nâng cấp với hộc gió tùy chỉnh và hệ thống ống xả tráng sứ mới. Xe được trang bị bảng đồng hồ loại Motogadget Motoscope Pro, trong khi một chiếc điện thoại Huawei Mate 20 đóng vai trò đồng hồ báo tốc độ và màn hình GPS.

Một điểm nhấn độc đáo của bản độ này là dàn mâm lốp không giống nhau. Nếu mâm trước là loại Rotobox RBX2 carbon kết hợp với lốp Pirelli Rosso Corsa II thì mâm sau là loại PVM 10 cây được sơn màu trắng được bọc bởi lốp trơn Pirelli Diablo.

Nước sơn của chiếc xe đã được lấy cảm hứng trực tiếp từ đôi giày XI Concord với chủ yếu 2 tông trắng – đen kết hợp một vài chi tiết chấm phá màu xanh Concord Blue. Đây là quá trình tốn nhiều thời gian nhất vì độ hoàn thiện đến mức xuất sắc của nghệ nhân Rico Ulbricht. Bên cạnh đó, một số bộ phận đã phải sơn lại 2 lần như bình xăng hay dàn áo do bị trầy xước trong quá trình lắp ráp.

Phần yên xe được thực hiện bởi thợ bọc da danh tiếng Kruno Nakic. Kruno đã làm lại phần khung yên và bọc yên bằng da trắng, phủ lên phần đệm bằng neoprene đen và 4 loại vật liệu khác. Đèn hậu được Impuls tạo hình từ một khối kính acrylic 10 cm3.

Ngay trước thời hạn, Matthias đã tạo thêm một bộ ốp gầm mới để chiếc 916 trở nên dữ dằn hơn. Bản độ Ducati 916 Concord là sự phối hợp độc đáo khi sở hữu thiết kế đột phá những công nghệ gia công truyền thống nhất.

Webike.vn – Tổng hợp

Theo Thượng Tâm – Ảnh: Bike EXIF

XU HƯỚNG BIKER

Return Top