Lịch sử Yamaha – Từ cây đàn piano trở thành hãng xe máy danh tiếng

  • 29/06/2020
  •  
     
     
0
(0)

Lịch sử Yamaha bắt đầu từ những cây đàn piano sau đó trở thành một trong bốn công ty Nhật Bản đứng đầu lĩnh vực sản xuất xe máy trên Thế giới. Với tinh thần vượt lên mọi khó khăn và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ đã làm nên lịch sử Yamaha ngày nay.

Logo lịch sử của Yamaha

Logo lịch sử của Yamaha

Lịch sử Yamaha hình thành như thế nào?

Yamaha là công ty chuyên chế tạo nhạc cụ do ông Torakusu Yamaha sáng lập vào năm 1890 tại thành phố Hamamatsu, quận Shizouaka, Nhật. Ông đã kết hợp và xây dựng Công ty TNHH Nippon Gakki. Với mục đích sản xuất đàn piano và phong cầm. Nguồn gốc của công ty là một nhà sản xuất nhạc cụ vẫn còn được phản ánh trong logo của mình. Trong đó mô tả ba chiếc âm thoa lồng vào nhau trên một vòng tròn. Yamaha trở thành hãng sản xuất dụng cụ âm nhạc lớn nhất trên thế giới.

Chiếc đàn lịch sử Yamaha sản xuất vào năm 1902

Chiếc đàn Yamaha sản xuất vào năm 1902

Người làm nên lịch sử Yamaha

Năm 1916, ông Torakusu Yamaha qua đời.

Những năm sau Thế chiến II, chủ tịch của công ty Yamaha là Genichi Kawakami nhận ra rằng Nhật Bản cần xây dựng lại đất nước bị tàn phá. Quốc gia này cần phương tiện vận chuyển giá cả phải chăng hơn là cần cây đàn piano. Vì thế đến năm 1955 Yamaha bắt đầu đi vào lĩnh vực sản xuất xe máy.

Người làm nên lịch sử Yamaha

Người sáng lập Công ty Yamaha Motor – Genichi Kawakami

Chiếc xe máy đầu tiên của Yamaha

Các sản phẩm cơ giới đầu tiên của Yamaha là xe máy YA-1. Đó là một xe mô-tô125cc, 2 thì, xy-lanh đơn chạy đường trường rập theo khuôn mẫu xe DKW RT125 (cũng như cả hai kiểu xe BSA Bantam và Harley-Davidson Hummer.) Loại xe YA-1. Hay còn gọi với biệt danh là  “Red Dragonfly”. Đây chính thành công lớn khiến Yamaha thành lập một công ty con Yamaha Motor Corp.

Xe máy đầu tiên của Yamaha YA-1 vào năm 1955

 

Năm 1957 mẫu xe YD-1 250 phân khối ra đời với tên gọi Adler

Trong những năm 60 của thế kỷ 20. Yamaha Motor bắt đầu khuếch trương hoạt động của mình trên toàn cầu. Năm 1966, thành lập công ty liên doanh đầu tiên tại Thái Lan có tên là Siam Yamaha Co., Ltd.,. Năm 1968, thành lập Yamaha Motor Europe N.V. tại Hà Lan. Tiếp đó là Mê-hi-cô, Bra-xin…

Trong những năm tiếp theo, Yamaha tiếp tục phát triển và mở rộng hoạt động của mình, và vẫn luôn luôn phát triển cho tới ngày nay. Với sự đa dạng sản phẩm ngày càng tăng lên bao gồm: xe gắn máy trượt tuyết, động cơ xe đua, máy phát điện, xe scooter, thuyền cá nhân, v.v… . Mang lại những giá trị mới cho cuộc sống của mọi người.

Ngày nay, Yamaha đã có mặt tại hầu hết các nước trên thế giới trong đó nhiều nhất là những nước tại Châu Á, Châu Âu.

>>> Lịch sử các hãng xe máy nổi tiếng trên thế giới

Webike

 

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Tags:
Race of Malaysia Double Header - FIM EWC

XU HƯỚNG BIKER

Return Top