Khám phá 5 mẫu xe máy điện có thiết kế đẹp nhất năm 2018 vừa qua

  • 13/02/2019
  •  
     
     
0
(0)

Mời bạn đọc cùng Webike.vn khám phá 5 mẫu xe máy điện có thiết kế đẹp nhất trong năm 2018 vừa qua. Xe máy điện đang dần trở thành xu hướng mới và 5 mẫu xe máy điện với thiết kế tuyệt đẹp dưới đây đủ làm người ngắm cảm thấy phấn khích.

Xe máy điện giúp tối đa hóa khả năng thiết kế cho các nhà sản xuất nhờ vào việc lược bỏ các bộ phận như: ly hợp, cần số, hệ thống ống xả, các bộ phận nạp nhiên liệu…Do đó, các nhà thiết kế có nhiều không gian để tự do sáng tạo hơn.

Điều này giúp sản sinh ra những mẫu thiết kế rất thú vị, thách thức vật lý và giúp con người nhìn thấy tương lai phát triển của xe máy. Dưới đây là 5 mẫu xe máy điện với thiết kế đẹp nhất trong năm 2018 được Rideapart chọn lựa.

SASUGA Concept

Thiết kế của mẫu concept này trông giống một chiếc máy bay trong phim Star War hơn một mẫu xe máy điện. Không có bình xăng để ôm như một mô tô bình thường, nhà thiết kế đã cho thêm một phần gù lên để có điểm tựa cho người lái, đồng thời lược bỏ đèn pha.

Phần hay nhất đó chính là các bộ gắp trước sau và giảm xóc cho một vẻ mảnh mai và thanh thoát, hai phần nhô ra ở giữa xe như đầu xi-lanh chính là các cụm pin của xe. Đây là tác phẩm của Matt Tkocz, một nhà thiết kế tại Los Angeles.

SOL Pocket Rocket

Mẫu xe máy điện của Đức này đã được tối giản với việc chỉ có các bộ phận cần thiết nhất để sử dụng như yên xe, tay lái gắn thẳng trên hai cặp giảm xóc nối với các bánh xe. SOL Pocket Rocket có giá 6.000 USD (khoảng 139 triệu đồng), và phiên bản tiêu chuẩn có thể đạt tốc độ tối đa 48 km/h và đi được quãng đường tối đa 48 km đến khi cạn pin.

RMK E2 Concept

Đây là một mẫu concept xe máy điện đặc biệt với bánh sau không đùm (hubless wheel) như trên các mẫu Tron bike. Ngoài ra, thiết kế của xe vẫn khá giống với một mẫu mô tô truyền thống, cụm pin được đặt ở giữa hai chân người lái thay cho động cơ như bình thường. Mẫu concept RMK E2 này được kỳ vọng chỉ nặng khoảng 107 kg và có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 161 km/h, và có thể hoạt động với phạm vi lên tới 193 km.

Saroléa Manx7

Hai anh em Torsten và Bjorn Robbens đã mua lại thương hiệu Saroléa vào năm 2010 và tiếp tục làm nên lịch sử cho hãng bagf cách đưa mẫu xe máy điện đầu tiên của họ – SP7 – đạt vị trí thứ 4 tại giải đua Isle of Man TT.

Manx7 là phiên bản đường phố của SP7. Mẫu mô tô mang phong cách Cafe Racer có thể đi được quãng đường tối đa 322 km trong 1 lần sạc với cụm pin dung lượng lớn nhất. Tuy nhiên, đi cùng với đó là mức giá cũng không hề rẻ, không dưới 50.000 USD (khoảng 1,16 tỷ đồng).

Yamaha Nazo 

Yamaha Nazo mẫu xe duy nhất thuộc một trong những thương hiệu mô tô lớn nhất thế giới. Concept Nazo chỉ là một mẫu xe nghiên cứu, nhưng thiết kế của nó rất ấn tượng. Yên xe khá “phiêu” và khung xe cho lên tưởng đến chữ H là một cách rất tiên tiến để sử dụng không gian giữa các bộ phận. Gắp xe và giảm xóc trông như một bộ phận từ robot.

Top 5 mẫu xe máy điện với thiết kế tuyệt đẹp trong năm 2018 trên đây nếu được thương mại hóa có thể sẽ làm nên một cuộc cách mạng mới. Với thiết kế đẹp tuyệt đỉnh như thế này, nhiều biker trên toàn thế giới chắc chắn sẽ rất ham muốn sở hữu cho mình một chiếc xe máy điện đẳng cấp.

Webike.vn – Tổng hợp

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Tags:
Race of Malaysia Double Header - FIM EWC

XU HƯỚNG BIKER

Return Top