Honda Spacy chính thức “khai tử” tại thị trường Indonesia

  • 04/06/2019
  •  
     
     

Mẫu xe tay ga Honda Spacy với thiết kế nổi bật và thậm chí còn ấn tượng hơn Honda Vision đã vừa chính thức “khai tử” tại thị trường Indonesia. 

Indonesia và Việt Nam là hai trong số nhiều thị trường xe máy có những điểm chung với nhau ở khu vực Đông Nam Á. Tại Indonesia các dòng xe tay ga bình dân cũng được ưa chuộng, trong đó có ví dụ điển hình là Honda Spacy, hay còn gọi là Honda Dio 110 ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, thị trường xe máy ở Indonesia và Nhật Bản có nhiều sự khác biệt về phân khúc. Hành trình mà Spacy tới quốc đảo này không trơn chu cho lắm. Mẫu xe này vừa chính thức được nhà phân phối của Honda ở Indonesia chính thức ngừng bán.

Spacy ở Indonesia đã không có cơ hội hồi sinh trong hình dáng mới kể từ khi nó xuất hiện vào năm 2014. Mặc dù mẫu xe này đã được thiết kế cập nhật với phiên bản Spacy V.2.0 song cũng không đáng kể bao nhiêu. Giới thạo xe ở Indonesia cho rằng trường hợp của Spacy cũng không khác gì trường hợp một số xe ga khác ở Việt Nam.

Gần đây Honda Spacy mới ở Nhật Bản cũng chỉ được cập nhật chút ít về đồ họa để tăng thêm tính thể thao hơn. Nhìn mẫu xe này người hiểu biết về xe ga ở Việt Nam cũng nhận thấy ngay Honda Spacy có nét gì đó rất tương đồng với xe ga ăn khách nhất thị trường Việt Nam là Honda Vision.

Từ thân hình thon, dải đèn pha phía trước cùng yếm với vết khoét sâu phía trên tạo dáng hình lưỡi cày cho thấy Honda Spacy thực tế là một phiên bản giống như Honda Vision. Mẫu xe này được đánh giá rất tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu thụ chỉ 57,9 km/l. Đương nhiên là với sự có mặt của Honda Vision thì sự xuất hiện của Honda Spacy là không cần thiết nữa.

Thế nhưng cũng khó nói trước được điều gì bởi thực tế ở Việt Nam vẫn còn phân khúc người tiêu dùng thích hàng nhập khẩu. Chẳng hạn như ngay cả khi có Honda Vision, Air Blade rồi nhưng có không ít người lại thích mua Honda Vario.

Webike.vn – Tổng hợp

Tags:

XU HƯỚNG BIKER

Return Top