Siêu dự bị Vietti-Ramus sẵn sàng tham gia EWC bất chấp sự cố ở Le Mans

  • 16/05/2024
  •  
     
     
0
(0)

Doriano Vietti-Ramus sẽ sẵn sàng tham gia Giải vô địch sức bền thế giới FIM bất chấp thời tiết “điên rồ” mà anh đã trải qua trong chặng mở màn mùa giải Le Mans vào tháng trước – và 45 phút cuối đầy kịch tính của chặng 24 Heures Motos.

Vietti-Ramus đã nhận được một cuộc gọi muộn để tham gia 3ART Best of Bike thay cho Alex Plancassagne bị thương và hợp tác với các đồng đội mới Christopher Kemmer, Guillaume Pot và Maiku Watanuki để giành vị trí cuối cùng trên bục vinh quang Superstock ở vị trí thứ 11 chung cuộc.

Không có kinh nghiệm trước đó về EWC hoặc Circuit Bugatti, tay đua người Ý Vietti-Ramus đã xuất phát ở vị trí thứ 28 nhưng tụt xuống vị trí thứ 46 chung cuộc trước khi cuộc chiến bắt đầu.

Tuy nhiên, khi còn 45 phút nữa là hết chặng đua, Watanuki đã ngã ở góc cua cuối cùng. Mặc dù tay đua người Nhật Bản đã được thông báo an toàn sau khi kiểm tra y tế, chiếc Yamaha #36 được trang bị lốp Dunlop đã được đưa trở lại pitlane sau khi bị hư hỏng đáng kể. Nhưng lợi thế của đội ở vị trí thứ ba lớn đến mức họ đã kịp thời sửa chữa để đội quay lại đúng hướng với khoảng cách 52 giây so với đội tiếp theo đăng ký tham dự FIM Endurance World Cup và giành được vị trí thứ ba.

Khi được hỏi liệu có thể tham gia EWC thêm nữa không, Vietti-Ramus trả lời: “Tôi không biết. Tôi đã nhận được cuộc gọi từ đội 3ART hai tuần trước cuộc đua vì tay đua Alex của họ bị thương nên tôi sẽ nắm bắt cơ hội nhưng tôi không biết, tôi thấy đội có nên để tôi trong đội không. Đối với tôi, đó là một cơ hội tốt, vậy tại sao không chứ.”

Vietti-Ramus đã tiếp nối chiến công của mình tại Le Mans bằng chiến thắng ở vòng mở màn của giải Pirelli Cup Superbike 1000 tại Vallelunga vào cuối tuần sau.

The 2024 EWC resumes with the 8 Hours of Spa Motos at Circuit de Spa-Francorchamps in Belgium form 6-8 June.

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Tags:

XU HƯỚNG BIKER

Return Top