Nhược điểm của xe máy điện mà người dùng cần biết

  • 15/02/2019
  •  
     
     
0
(0)

Xe máy điện đang dần trở thành xu hướng mới trong các loại phương tiên giao thông không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Dù vậy, xe máy điện cũng có những nhược điểm nhất định mà chắc chắn người dùng cũng cần biết khi lựa chọn loại phương tiện này.

Mặc dù xe máy điện có nhiều nâng cấp trong thời gian qua và được người tiêu dùng ưa chuộng nhưng đến nay nó chưa thể thay thế được xe máy vì những nhược điểm mà nó mang lại.

Không di chuyển liên tục được xa

Hạn chế tiếp theo có thể thấy khi sử dụng xe máy điện chính là không thể đi được quãng đường xa. Một lần sạc đầy chỉ di chuyển được 50- 80km và để di chuyển tiếp một quãng đường tương đương thì phải sạc 7-8 giờ. Chính nhược điểm này khiến xe máy điện không phù hợp để di chuyển liên tục quãng đường dài hàng trăm km trong những chuyến đi xa khiến khách hàng chưa mặn mà với các sản phẩm xe máy điện.

Tốc độ di chuyển chậm

Xe máy điện chỉ có tốc độ tối đa khoảng 50km/h, điểm hạn chế này khiến người dùng không thể tăng tốc lên các tốc độ cao hơn khi di chuyển ngoài khu dân cư hoặc trên đường cao tốc.

Khó khăn khi sửa chữa

Vì xe máy điện chưa phổ biến nên hiện có rất ít cửa hàng sửa chữa loại xe này. Mỗi khi xe trục trặc thì việc tìm cửa hàng sửa chữa xe máy điện khó khăn hơn rất nhiều so với xe máy xăng.

Dễ bị hỏng khi bị ngập nước

Xe máy điện được thiết kế khép kín một số bộ phận động cơ, bình chứa acquy có khả năng chống được nước bắn hoặc mước mưa chứ không thể chống ngập. Khi xe bị ngập nước, ắc quy bị dính nước có thể hỏng ngay lập tức, hoặc xe có thể bị chạm mạch dẫn đến chập cháy.

Những nhược điểm của xe máy điện được liệt kê trên đây chắc chắn là trở ngại lớn để loại xe này trở nên thịnh hành. Với những nhược điểm khó khắc phục kể trên, xe máy điện sẽ trở nên bất tiện đối với người dùng trong nhiều trường hợp cấp bách. Dù vậy, xe máy điện cũng ngày càng trở nên toàn diện hơn và trong tương lai, các hãng xe lớn sẽ nhanh chóng tìm hướng giải quyết cho những nhược điểm của xe máy điện này.

Webike.vn – Tổng hợp

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Tags:
Race of Malaysia Double Header - FIM EWC

XU HƯỚNG BIKER

Return Top