Lịch sử hãng xe Indian lâu đời với quá khứ oanh liệt

  • 02/07/2020
  •  
     
     
0
(0)

Lịch sử hãng xe Indian đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm và rơi vào tình trạng phá sản ở sau Thế chiến II. Khá nhiều công ty, tập đoàn để ý đến thương hiệu Mỹ này nhưng chưa có dự án nào thực sự được thực hiện để làm hồi sinh Indian cho đến khi gặp được Polaris Industries.

Vào năm 1897, George M.Hendee đã thành lập công ty sản xuất xe máy với chính tên mình là “Hendee Manufacturing Company”.  Sau này, công ty đã đổi thành tên “Indian Motorcycle”.

Lịch sử hãng xe Indian những năm 1990

Lịch sử hãng xe Indian lâu đời với quá khứ oanh liệt

Hendee trên một chiếc xe máy Indian đầu tiên

Năm 1901, Oscar Hedstrom được ông Hendee tuyển dụng vào làm việc với vị trí công việc cân chỉnh hệ thống động cơ trong xe máy.

Vào tháng 2, Hedstrom bắt đầu làm việc tại một cửa hàng sửa xe ở Middletown, Connecticut và tiếp tục nghiên cứu về động cơ xe máy. Sau 3 tháng, ông hoàn thành xong mẫu độ xe đầu tiên và vận chuyển nó đến Hendee ở Springfield, Massachusetts. Bộ máy này và 2 chiếc xe khác từ Hedstrom đã chứng minh sức mạnh và sự ổn định tuyệt vời trong buổi ra mắt sản phẩm. Từ đó làm nên danh tiếng của công ty.

Lịch sử hãng xe Indian lâu đời với quá khứ oanh liệt

Kỹ sư Oscar Hedstrom

Chiếc xe máy cơ giới đầu tiên ra đời.

Vài năm sau đó, xưởng sản xuất xe đầu tiên được thành lập tại phố Worthington, Springfield. Chiếc xe mang nhãn hiệu Indian Motorcycle đầu tiên được bán vào năm 1902. Mang trong mình động cơ truyền động 1 xy-lanh được sản xuất từ Aurora Automatic Machinery Co., .Chiếc xe đã đạt được một giải đua xe về sức bền từ Boston đến thành phố New York.

Lịch sử hãng xe Indian lâu đời với quá khứ oanh liệt

Năm 1903, Hedstrom đã trở thành kỹ sư trưởng kiêm người đồng sáng lập công ty. Ông tham gia và đạt được một kỷ lục về tốc độ xe ở 56mph (~90km/h). Cũng cùng năm đó, ông tiếp tục đạt được một giải đua xe về sức bền từ New York đến Springfield và quay về. Những chiếc xe ban đầu được sơn màu xanh đậm thời điểm này được thêm các phiên bản màu đen và màu đỏ đậm.

Vào năm 1096. Indian Motorcycle gây ấn tượng khi đạt được giải nhất trong cuộc thi đua xe máy với động cơ V-twin.

Chiếc xe máy với động cơ V-Twin của Indian vào năm 1907

Năm 1907, công ty được chuyển sang phố State tại Springfield và bắt đầu tự sản xuất động cơ. Chấm dút hợp đồng với Aurora.

Lịch sử hãng xe Indian vào những năm 1910 – Cải tiến và đổi mới

Một số mẫu xe của Indian năm 1910 được trang bị hệ thống truyền động 2 cấp và có logo của hãng. Doanh số đạt được cho đến năm 1913 là 32.000 chiếc xe. Năm 1916, người sáng lập công ty, Geogre Hendee trở thành Tổng giám đốc. Và cũng vào năm nay, công ty giới thiệu Powerplus. Một trong những động cơ huyền thoại của hãng xe với 1000 phân khối V-twin 42°.

Tháng 10 năm 1919, mẫu xe Indian Scout đầu tiên ra mắt với động cơ 606cc. Động cơ V-twin đã thu hút được rất nhiều người và thuyết phục được nhiều khách hàng khó tính về độ chắc chắn, độ cơ động và cả về tốc độ. Không dừng lại ở đó, năm 1922 Indian Chief tiếp tục ra đời như một “big Scout” với 1000 phân khối. Năm 2013, Indian Big Chief ra đời và trở thành mẫu xe được bán chạy nhất của hãng xe này.

Những năm 1920 – Trở thành huyền thoại xe máy Indian

Tháng 11/1923, Hãng xe Hendee Manufacturing Company chính thức đổi tên thành The Indian Motorcycle Company. Được viết tắt là Indian. Năm 1929, hãng xe Indian mua lại công ty Harford Outboard Motor Company và bắt đầu sản xuất ra nước ngoài cả xe lẫn một số phụ tùng, mang lại được nhiều lợi nhuận.

Lịch sử hãng xe Indian những năm 1950 – Những năm suy thoái

Sau đó hãng này được một công ty của Anh tên là BrockHouse mua lại vào năm 1950 và sát nhập vào tập đoàn AMC của Anh. Tập đoàn này bị ngưng sản xuất vào 1953 do gặp một số khó khăn. Thương hiệu Indian được mua lại vào năm 1998. Và một lần nữa những mẫu xe Indian mới lại trở nên rất nổi tiếng.

Vào năm 2003 do gặp phải những khó khăn về tài chính Indian lâm vào cảnh phá sản. Năm 2008, Tổ chức Stelli, Vương Quốc Anh thực hiện mua lại và chính thức thành lập Indian Motorcycle Company tại Kings Moutain, Bắc Carolina. Nơi sẽ làm sống lại biểu tượng Indian lịch sử.

Đến năm 2011, Indian một lần nữa lại được bán cho công ty sản xuất xe máy Polaris Industries. Công ty chuyển mọi hoạt động về cơ sở của họ ở Minnesota và Iowa. Kể từ tháng 8 năm 2013. Indian Motocycle đã quay trở lại thế giới mô-tô với các sản phẩm mang đậm dấu ấn của mình. Trong đó bao gồm; Chief Classic/Vintage và Chieftain (từ 2014 đến nay), Scout và Roadmaster (từ 2015). Và đặc biệt là mẫu Dark Horse ra mắt vào năm 2016. Và từ khi gặp được công ty Polaris Industries, Indian đã không ngừng phát triển đến tận bây giờ.

>>> Lịch sử các hãng xe máy nổi tiếng trên thế giới

Webike

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Tags:
Webike Free Shipping

XU HƯỚNG BIKER

Return Top