KTM thông báo triệu hồi loạt xe dòng Adventure

  • 06/12/2016
  •  
     
     
0
(0)

Lệnh thu hồi sửa chữa cũng đồng thời có hiệu lực ngay lập tức và áp dụng với 3 dòng xe đình đám 1190 Adventure, Adventure R và chiếc 1290 Super Adventure vì lỗi ở hệ thống phanh ABS.

ktm-trieu-hoi-xe-1

KTM mới đây đã thông báo sẽ thực hiện chiến dịch thu hồi toàn cầu để sửa lỗi đối với 3 dòng adventure nêu trên. Theo KTM, hệ thống dây cảm biến ABS có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng gây ra việc gián đoạn truyền tín hiệu không chuẩn sẽ khiến cho modul ABS hoạt động không chính xác và dễ gây ra tai nạn cho người lái.

ktm-trieu-hoi-xe-2 Phiên bản cao cấp Adventure R lừng danh cũng nằm trong danh sách thu hồi

Cụ thể hệ thống ABS nhiều khả năng sẽ bị kẹt do dây truyền tín hiệu sai hoặc bị đoản dẫn đến hoạt động liên tục có thể khiến má phanh bị ép vào đĩa phanh và không nhả gây quá nhiệt phanh, sôi dầu. Nguy cơ cao nhất là gây hiện tượng mất phanh hoàn toàn. Mặt khác hệ thống dây ABS nhiều khả năng bị chập điện dẫn đến mất tác dụng hoạt động của ABS, sẽ rất nguy hiểm khi đột ngột phanh ở tốc độ cao, đặc biệt là với người chưa có nhiều kinh nghiệm.

ktm-trieu-hoi-xe-3 1190 là mẫu Adventure thành công nhất thế giới của KTM

Một tình huống cũng đặt ra nữa trong quá trình kiểm tra là khả năng dây ABS bị đoản sẽ khiến cho dầu phanh dẫn điện gây quá nhiệt và chảy dầu, tiêu tốn điện của acquy dễ dấn đến chảy dây phanh hoặc xe tự ngắt điện đột ngột do yếu điện gây hậu quả nghiêm trọng cho người lái.
KTM cho biết đã thông báo cụ thể đến từng khách hàng sở hữu dòng 1190 và 1290 Adventure để sớm đưa xe đến các đại lý của hãng để thực hiện thay thế miễn phí.

Webike.vn

Theo Nghe Nhìn Việt Nam

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

XU HƯỚNG BIKER

Return Top