Honda ra mắt công nghệ mới tự cân bằng xe máy

  • 09/01/2017
  •  
     
     
0
(0)

Công nghệ này cho phép xe tự cân bằng ngay cả khi không cần sử dụng chân trống, giúp giảm thiểu sự cố đổ xe.

Tại triển lãm hội chợ tiêu dùng điện tử (CES) năm 2017, Honda đã tiết lộ loại công nghệ Riding Assist (hỗ trợ lái xe) được tận dụng từ công nghệ robot của Honda để tạo ra một chiếc môtô có thể tự cân bằng giúp giảm đáng kể nguy cơ đổ xe ngay cả khi xe dừng lại.

Lộ diện công nghệ tự cân xe máy của Honda - 1

Công nghệ được tận dụng từ công nghệ robot tối tân.

Thay vì phụ thuộc vào các con quay hồi chuyển, Riding Assist của Honda tích hợp công nghệ đã được phát triển trên thiết bị di chuyển cá nhân UNI-CUB. Hiện mẫu môtô có Riding Assist mới vẫn chưa sẵn sàng sản xuất. Nhưng đây thực sự là một công nghệ thần thánh.

Với công nghệ này có thể giúp các xe máy lớn hơn duy trì được cân bằng khi di chuyển ở các tốc độ lớn mà nhiều khi khiến các tay lái có kinh nghiệm cũng bị mất kiểm soát. Cùng với kinh nghiệm từ UNI-CUB thì công nghệ robot nổi tiếng Asimo đã được tận dụng triệt để vào phát triển Riding Assist.

Lộ diện công nghệ tự cân xe máy của Honda - 2

Phuộc trước tùy chỉnh linh hoạt.

Riding Assist còn cho phép chuyển đổi phuộc trước của xe từ vị trí hình dạng tiêu chuẩn sang dạng góc cạnh mạnh mẽ hơn, tương tự như một mẫu môtô hành trình. Việc chỉnh góc này giúp tăng khả năng ổn định và sự cân bằng của xe được duy trì bởi một loại mô-tơ chuyên dụng được gắn vào bánh trước.

Webike.vn

Theo Văn Biên (Dân Việt)

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

XU HƯỚNG BIKER

Return Top