Giá xe Honda SH đội lên hỗn loạn do hiếm hàng tại Hà Nội

  • 30/10/2019
  •  
     
     
0
(0)

Hiện tại, ở Hà Nội giá xe  Honda SH đang tăng mạnh và tiến đến loạn giá. Tình hình này vẫn biến động theo ngày và không có dấu hiệu ngưng lại cho đến cuối năm. Nhiều khách hàng đã bắt đầu “khó chịu”.

Mẫu xe tay ga Honda SH đang trở nên hiếm hàng, đại lý dồng loạt tăng giá

Các nguồn tin cho rằng: giá xe tay ga Honda SH bất ngờ sụt giảm vào thời điểm cuối năm, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng là thông tin chưa chính xác. Số liệu từ khảo sát của phóng viên Vietnamnet tại nhiều đại lý xe máy Honda trên địa bàn Hà Nội, cho thấy không những giá SH không giảm mà còn đang tăng đột biến so với giá niêm yết từ Honda Việt Nam. Chi tiết, giá xe Honda SH 150 hiện đang dao động từ 104-105 triệu đồng, chênh đến 15-17 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng. SH 125 hiện cũng có giá từ 85-88 triệu đồng, chênh từ 12-14 triệu đồng so với giá niêm yết.

Mức chênh giá hiện tại tăng lên đến 13% so với tháng 9, tăng đến hơn 50% so với tháng 8 trước đó và tăng đột biến đến 70% so với mức chênh 10 triệu đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Chị T., nhân viên bán xe tại một đại lý xe Honda lớn ở Trần Nhân Tông, Hà Nội cho biết: “Giá xe Honda SH biến động từng ngày, khó dự đoán trước. Tuy nhiên, với tình trạng cầu vượt cung hiện nay, giá xe sẽ không thể giảm mà chỉ có chiều hướng tăng cao từ đây đến cuối năm”. Theo chị T, nguyên nhân nguồn cung xe về đại lý giảm là do mẫu SH đời 2019 đã ngừng sản xuất để chuẩn bị cho sự ra mắt của mẫu xe đời mới 2020. Xe ngày càng ít đi nên việc các đại lý đẩy giá lên được cho là dễ hiểu(?).

Tại một HEAD Honda ở Cầu giấy, Hà Nội, nhân viên tư vấn bán hàng cũng cho biết, giá xe SH đang tăng mạnh và phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu thị trường. “Thông tin xe SH 2020 sắp ra mắt giá đắt nhưng thiết kế không đẹp bằng đời cũ khiến người tiêu dung dường như đang gấp rút mua cho được xe đợt này,” anh Th., nhân viên kinh doanh đại lý này cho biết thêm.

Anh Th. cũng nhận định, đợt chênh giá lên đến 17 triệu đồng lần này được xem là mức chênh kỳ lục trong năm nay. Nhưng nhiều dự đoán con số này sẽ tăng ít nhiều từ đây đến cuối năm.

Khách hàng tỏ ra “khó chịu”.

Việc giá một chiếc xe chênh giá bán so với giá niêm yết của hãng vốn dĩ không phải là chuyện quá xa lạ. Theo lý giải của đại diện các đại lý Honda ủy nhiệm, HEAD, sở dĩ giá xe Honda SH tại đại lý chênh cao so với giá niêm yết là do khan hàng, hết hàng, cung không đủ cầu. Dù vậy, điều này luôn khiến đại đa số người tiêu dùng bất bình, than vãn.

Điều bất cập nhất của việc chênh giá bán, theo khách hàng, chính là số tiền chênh này không được ghi nhận kê khai vào hóa đơn. Kéo theo, đại lý hưởng lợi lớn, còn Nhà nước sẽ thất thu thuế VAT từ khoản tiền chênh giá này.

“Đã là đại lý chính hãng thì cần bán đúng giá. Tuy nhiên, các đại lý bán giá cao, lại viết hoá đơn giá trị thấp để giảm thiểu tiền thuế VAT phải nộp. Lạ là các đại lý này không bị các cơ quan chức năng phạt? ”, anh N.T., một khách hàng đi mua xe ở Hà Nội bất mãn nói.

Phản hồi về những thắc mắc tại sao hãng Honda lại để các đại lý bán chênh giá, Honda Việt Nam cho rằng, Honda VIệt Nam và các đại lý chỉ là những đối tác của nhau. Chính vì vậy, Honda Việt Nam chỉ có thể đưa ra mức giá đề xuất và không thể can thiệp vào giá bán của đại lý. Nếu can thiệp vào, hãng cho rằng sẽ vi phạm Luật Cạnh tranh của Việt Nam.

Tổng hợp

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Tags:
Race of Malaysia Double Header - FIM EWC

XU HƯỚNG BIKER

Return Top