Chọn không đúng áo mưa, nguy hiểm khó lường !

  • 30/07/2019
  •  
     
     

Khi di chuyển dưới trời mưa, việc chọn áo mua phù hợp sẽ giúp bạn trở nên an toàn hơn. Bạn có biết, chọn không đúng áo mưa sẽ gây nguy hiểm khó lường không? Hãy cùng Webike.vn tìm hiểu về việc chọn áo mưa phù hợp nhé!

Ngoài việc chọn áo mưa, bạn đọc cũng cần biết: Thói quen nguy hiểm chết người khi chạy xe máy dưới mưa.

Áo mưa cánh dơi

Loại áo mưa phổ biến nhất hiện nay với giá thành không quá cao chỉ từ 40.000-100.000 VND một chiếc.

Về thiết kế, loại áo mưa này được thiết kế có 2 tà áo rất lớn giúp cho việc che chắn đồ dùng phía trước hay người ngồi phía sau xe rất tốt. Nhưng cũng chính với thiết kế này thì đây là loại loại áo mưa gây nhiều bất lợi và nguy hiểm cho người sử dụng.

Nhiều người thường dùng tà áo che đi chóa đèn phía trước để che chắn hết phần đầu xe. Điều này trực tiếp khiến người chạy đối diện không thấy được xe của bạn rất dễ gây tai nạn.

Bên cạnh đó, khi che đi chóa đèn nhiệt độ từ đèn tỏa ra không thoát ra bên ngoài được làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như cháy bóng đèn bất cứ lúc nào.

Che tà áo lên tay lái đôi khi không để ý làm tà áo quá căng dẫn đến việc đánh lái trở nên khó khăn, gió có thể hắt văng tà áo lên mặt làm mất tầm nhìn rất nguy hiểm.

Nếu bạn đi một mình, tà áo phía sau thường thòng xuống phía dưới dễ bị cuốn vào bánh xe gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Với thiết kế hai tà áo mưa cánh dơi bị hở hai bên hông khiến cho việc che mưa không được hiệu quả khi chân bạn vẫn bị ướt nếu mưa tạt từ hai bên.

Cách sử dụng an toàn, người sử dụng không nên để tà áo phủ qua đầu xe mà hãy che sát xuống phần chân của mình, tà áo phía sau nếu đi một mình bạn nên ngồi lên tà áo vừa không sợ áo bị bay vừa che mưa tốt hơn.

Áo mưa đơn

Áo mưa đơn hay còn gọi là áo mưa trùm với thiết kế đơn giản khác với áo mưa cánh dơi, áo được may liền cả trước và sau, phần tay áo cũng được may dài đến tận cổ tay.

Áo có khả năng che mưa tốt hơn rất nhiều so với áo mưa cánh dơi, nếu bạn sử dụng một chiếc xe tay ga thì thật tuyệt vời áo mưa hầu như che được hết người bạn, thậm chí có thể che luôn cả giày dép mà bạn mang.

Nhưng khi bạn đi một chiếc xe số hay tay côn thì cũng gặp một chút khó khăn vì phần dưới của áo mưa bị chặn lại bởi thân xe khiến phần chân bạn bị ướt và cũng khó chống chân hơn khi bạn dừng xe.

Kết luận, áo mưa đơn chỉ thực sự phù hợp nhất với những người sử dụng xe tay ga.

Áo mưa bộ

Có thể nói đây là loại áo mưa có khả năng che mưa và an toàn nhất khi chạy xe máy.

Áo mưa bộ được thiết kế làm hai phần gồm quần và áo nhưng được làm khá rộng, điểm nổi bật so với những loại khác là thường được may từ chất liệu dù, Polyester, PVC những chất liệu khá bền và chống thấm hiệu quả.

Với thiết kế rời hai mảnh giống như quần áo thông thường, áo mưa bộ rất thuận tiện cho việc lái xe cũng như có khả năng che mưa rất tốt cho dù bạn đi bất cứ loại xe máy nào.

Tuy nhiên giá thành của những bộ áo mưa này khá cao từ 140.000 VND trở lên và rất tốn thời gian thay đổi mỗi khi mặc vào.

Chạy xe máy trong điều kiện trời mưa đòi hỏi người điều khiển phương tiện sự tập trung và hiểu biết về kĩ thuật phanh xe. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về kinh nghiệm phanh xe an toàn khi trời mưa.

Chuyên mục ATGT còn hỗ trợ bạn đọc rất nhiều kinh nghiệm, kĩ năng bảo vệ an toàn cho người lái xe. Bạn đọc nhớ thường xuyên theo dõi nhé!

Webike.vn – Tổng hợp

Race of Malaysia Double Header - FIM EWC

XU HƯỚNG BIKER

Return Top