Chi tiết về chiếc mũ bảo hiểm thông minh mà các biker nên sở hữu

  • 05/03/2019
  •  
     
     

Trong vài năm gần đây, các công ty liên doanh sản xuất mũ bảo hiểm thông minh như vậy đã xuất hiện lần lượt và hàng loạt mũ bảo hiểm thông minh đã được giới thiệu. Có thể kể đến là nhà sản xuất Shoei của Nhật Bản.

Một chiếc mũ bảo hiểm thông minh là một chiếc mũ bảo hiểm được trang bị một mô-đun giao tiếp, màn hình hiển thị thông tin HUD và camera. Nó có thể kết nối không dây với xe máy hoặc điện thoại thông minh, hiển thị thông tin và hình ảnh camera thu được, lắng nghe âm thanh thông qua loa tích hợp trong mũ bảo hiểm, giúp người lái đi xe thoải mái và an toàn hơn. Đó là tương lai của mũ bảo hiểm trong tương lai gần.

IT-HL là tên dự kiến một chiếc mũ bảo hiểm thông minh do NS West và Shoei hợp tác phát triển. Nó có chức năng liên lạc trong mũ bảo hiểm và “giao tiếp” với điện thoại thông minh để thông tin của ứng dụng được hiển thị trên HUD. Hiện tại, không có thông báo nào về việc sản xuất hàng loạt của IT-HL, nhưng nguồn tin cho biết, các bộ phận điện tử được cho là gần như đã hoàn thành.

Trọng lượng chỉ tăng thêm 260 g. Hầu như không gây sự khó chịu trong cho tầm nhìn của người lái. Trong quá trình phát triển, ưu tiên theo đuổi hàng đầu là sự an toàn và sự nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến chuyển động đầu của người lái. Bao gồm các bộ phận mạch và pin, nên trọng lượng các bộ phận thêm vào chỉ còn 260 g, làm từ vật liệu polycarbonate.

IT-HL có thể kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth. Nó sẽ hiển thị thông tin tốc độ xe thông qua hệ thống GPS chính xác để giảm giao diện của màn hình khi lái xe.

Theo NS West, các bài kiểm tra lái xe đã bắt đầu và nó đã phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn của Nhật Bản, Mỹ và châu Âu, nó đang nhắm đến việc phát hành vào mùa xuân năm 2020 sau khi bài đánh giá cuối cùng và chuẩn bị sản xuất hàng loạt. Mức giá dao động trong khoảng 60.000 yên.

Webike.vn – Tổng hợp

Tags:

XU HƯỚNG

Return Top