BMW trang bị BMW iFace nhận diện khuôn mặt để mở khoá xe máy

  • 16/04/2023
  •  
     
     
0
(0)

BMW vừa công bố tính năng BMW iFace mới sắp tới sẽ được áp dụng trên các mẫu xe cao cấp của hãng, đặc biệt là các dòng xe BMW Motorrad Boxer.

BMW iFace là một hệ thống nhận dạng khuôn mặt giúp loại bỏ hoạt động của chìa khóa xe máy để khởi động xe theo kiểu truyền thống và là bổ sung tuyệt vời cho công nghệ Keyless Go hiện có. Đây được xem là hệ thống đầu tiên được triển khai trong ngành công nghiệp xe máy.

BMW iFace là hệ thống được ra đời từ sự hợp tác giữa BMW Motorrad và giáo sư Gerhard Lesjoh, người đứng đầu Viện Mắt đại học Munich, Đức. iFace cho phép nhận diện khuôn mặt của người điều khiển xe, đồng thời so sánh mống mắt và giác mạc để nhận diện.

Nhận diện khuôn mặt sử dụng công nghệ 3D mới nhất được tích hợp trên cụm đồng hồ TFT của xe và không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Công nghệ áp dụng phương pháp quét sọc đã sử dụng trong kỹ thuật đảo ngược nhiều năm qua. Sau khi người lái tháo mũ bảo hiểm, khuôn mặt được quét ba chiều và so sánh với dữ liệu sinh trắc học. Nếu dữ liệu trùng khớp, hệ thống sẽ mở khóa và người lái có thể nổ máy. Nhận diện khuôn mặt cũng sử dụng được trong bóng tối vì quét 3D hoạt động cùng với quét hồng ngoại.

BMW iFace hoạt động như một hệ thống kép để đạt được sự thoải mái và an toàn ở mức cao nhất. Ví dụ: người lái có thể được xác thực bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt khi không đội mũ bảo hiểm hoặc bằng cách quét mống mắt-giác mạc của mắt. Kiểu xác thực này cho phép hệ thống xác định người điều khiển ngay cả khi đội mũ bảo hiểm.

Công nghệ hồng ngoại đảm bảo độ tin cậy của chức năng ngay cả trong bóng tối. Ngoài ra, một bộ lọc phân cực đặc biệt cho phép quá trình quét xuyên qua kính của mũ bảo hiểm và kính áp tròng khác nhau.

Theo kế hoạch, BMW iFace sẽ ra mắt toàn cầu vào cuối năm 2023 tại một triển lãm xe máy lớn nhất châu Âu. Hãng xe Đức cho biết, BMW iFace sẽ trang bị trên các mẫu môtô động cơ boxer.

Để xem thêm về các tin tức xe máy, mô tô phân khối lớn, phụ tùng chính hãng Nhật Bản bạn có thể theo dõi tại Webike.vn

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Tags:

XU HƯỚNG BIKER

Return Top