Airbus phát minh xe máy điện từ công nghệ in 3D

  • 14/07/2016
  •  
     
     
0
(0)

Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus vừa ra mắt chiếc xe máy điện đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng công nghệ in 3D với tên gọi Light Rider tại Đức.

1

APWorks một công ty con của tập đoàn chuyên sản xuất máy bay – Airbus, vừa giới thiệu một mẫu xe máy điện hai bánh được in 3D đầu tiên trên thế giới. Mẫu xe này có thể được sử dụng làm phương tiện di chuyển hàng ngày của mọi người.

5

Với trọng lượng chỉ khoảng 35kg, chiếc xe được đặt tên là Light Rider. Với thiết kế khung xe đặc biệt giúp gia tăng độ chắc chắn cho xe, đồng thời giảm trọng lượng của xe, phục vụ tốt cho nhu cầu di chuyển thông thường.

2

Theo đó, bộ khung xe chỉ nặng 6kg vì được làm từ hợp kim Scalmalloy (hợp kim nhôm – magie – scandium) do APWorks nghiên cứu, phát triển và nhận bằng sáng chế. Ngoài ra, khung xe cũng được áp dụng các thuật toán cơ năng học trong thiết kế, góp phần giúp chiếc xe Light Rider nhẹ hơn 30% so với các mẫu xe thông thường.

3

Chiếc xe được trang bị một động cơ điện loại 6kW, có tốc độ tối đa vào khoảng 80km/h và tăng tốc từ 0-45km/h chỉ trong 3 giây. Bên cạnh đó, với cấu trúc rỗng ruột, hệ thống dây và cáp dễ dàng được lắp đặt bên trong khung xe hợp kim.

4

Theo Foxnews, Airbus sẽ nhận đơn hàng sản xuất với số lượng có hạn là 50 chiếc xe máy điện Light Rider với mức giá 50.000 euro (56.095 USD) mỗi chiếc cộng thêm thuế.

Webike.vn

Theo Paultan

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

CHỢ XE MÁY

XU HƯỚNG BIKER

Return Top