Yamaha là hãng xe máy “dính án” triệu hồi nhiều nhất

  • 02/12/2016
  •  
     
     
0
(0)

Trong xếp hạng các hãng xe phải triệu hồi, Yamaha đứng vị trí đầu tiên khi đã tổ chức tới gần 50 cuộc triệu hồi các dòng xe khác nhau.

yamaha-la-hang-xe-may-dinh-an-trieu-hoi-nhieu-nhat

Cụ thể hơn, trong 10 năm vừa qua, hãng xe máy Yamaha triệu hồi xe của hãng tới 49 lần trên Thế giới, khiến hãng “vinh dự” đứng ở vị trí đầu tiên trong top 10 các hãng xe thường xuyên phải triệu hồi sản phẩm nhất.

yamaha-la-hang-xe-may-dinh-an-trieu-hoi-nhieu-nhat-hinh-2

Xếp sau Yamaha là thương hiệu môtô Đức BMW. Nổi tiếng bởi trình độ kỹ thuật và cơ khí cao, tuy nhiên những dòng xe của người Đức đã phải triệu hồi tổng cộng 44 lần trong thập kỷ qua.

yamaha-la-hang-xe-may-dinh-an-trieu-hoi-nhieu-nhat-hinh-3

Hãng xe Nhật Bản thứ 2 xuất hiện trong top 10 nhà sản xuất môtô thường xuyên bị triệu hồi là Kawasaki, với tổng cộng 37 cuộc thu hồi xe.

yamaha-la-hang-xe-may-dinh-an-trieu-hoi-nhieu-nhat-hinh-4

Dù nổi tiếng là một hãng sản xuất với những chiếc xe đáng tin cậy, tuy nhiên về số lượng các đợt triệu hồi, Honda cũng không thua kém nhiều so với các đối thủ đồng hương Kawasaki hay Yamaha với tổng cộng 33 đợt từ 2006 tới nay.

yamaha-la-hang-xe-may-dinh-an-trieu-hoi-nhieu-nhat-hinh-5

So với những chiếc Ducati trong quá khứ cho tới giữa thập niên 2000 trở về trước, chất lượng và độ tin cậy của những chiếc Ducati hiện đại đã được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên hãng vẫn phải tổ chức triệu hồi tới 32 lần trong thập niên vừa qua vì nhiều lỗi khác nhau trên các dòng xe.

yamaha-la-hang-xe-may-dinh-an-trieu-hoi-nhieu-nhat-hinh-6

 

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

XU HƯỚNG BIKER

Return Top