Tham gia Webike!

Đăng ký hôm nay - nhận ngay giảm giá

Nhận thông tin khuyến mãi mỗi ngày tại Siêu Thị Phụ Tùng

Cập nhật thông tin mới nhất về xe máy tại Webike Media

Mua, bán & trao đổi xe miễn phí tại chợ xe máy lớn nhất Việt Nam

  • Vui lòng chọn nước.
  • Xảy ra lỗi khi xác thực facebook. Vui lòng thử lại sau.
OR

Vì sao Honda Winner 150 vẫn vắng bóng sau 2 tháng bán ra?

  • 08/08/2016
  •  
     
     

Honda Winner 150 đã ra mắt thị trường Việt Nam được hơn 2 tháng tính đến thời điểm hiện tại. Thế nhưng sự xuất hiện của chiếc xe côn tay này trên đường phố vẫn rất hạn chế. Vậy vì sao Honda Winner 150 vẫn vắng bóng sau 2 tháng bán ra? Theo tìm hiểu thì doanh số bán ra của Honda Winner 150 tại các Head thuộc hệ thống của Honda Việt Nam vẫn đều đặn 2-3 chiếc mỗi ngày, thông tin này càng làm khó hiểu cho các biker. Vậy vấn đề như thế nào?

Vì sao Honda Winner 150 vẫn vắng bóng sau 2 tháng bán ra?

Doanh số bán của Winner 150 khá tốt trong thời gian đầu, dù không bằng đối thủ Exciter 150 nhưng vẫn bán đều từ 2 – 3 chiếc mỗi ngày.

Honda Winner 150 là mẫu xe côn tay thể thao đời mới 150 phân khối của hãng Honda vừa ra mắt thị trường Việt Nam bắt đầu từ tháng 8/6 vừa qua. Tính cho đến nay, xe đã có hơn 2 tháng bước ra thị trường Việt nhưng Winner 150 vẫn vắng bóng trên đường phố. Dù doanh số tại các Head thuộc hệ thống Honda Việt Nam theo khảo sát vẫn đạt mức 2-3 chiếc mỗi ngày. Cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại xảy ra hiện tượng như vậy.

Vì sao Honda Winner 150 vẫn vắng bóng sau 2 tháng bán ra?

Chúng ta sẽ nhìn lại từ khoảng đầu tháng 6, những chiếc xe Winner 150 tại các Head đã có mặt từ trước nửa tháng, khi bắt đầu các chủ sở hữu mẫu xe này sẽ có Biển Số vào cuối tháng 6. Vì các Head có câu nói quen thuộc “hẹn khách hàng lấy biển số từ 20 – 30 ngày”, tức chúng ta có ở đây tới gần 1 tháng mới có 1 chiếc được phép chạy ngoài đường phố. Đa phần sau 1 tháng mới có 1 loạt Winner 150 được phép vận hành trên đường phố. Tính cho đến nay, mới chỉ có 3 – 4 đợt xe Winner 150 được vận hành trên phố. Điều tất nhiên, Winner 150 ít thấy xuất hiện trên đường phố là điều tất nhiên.

Xem thêm:  Honda CB4 và Honda CB Six50 chuẩn bị trình làng

Nếu cho tới nay, các Head nào cho ra Biển Số cho khách hàng chạy từ 1 – 2 ngày thì đó là hàng tồn kho từ tháng 6 của Head đó không bán được. Nếu “trúng” vào đợt hàng tháng 7 khách hàng sẽ nhận được Biển Số từ 5 – 10 ngày (tùy nơi). Nếu khách hàng mua xe từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 thì chúng ta sẽ chờ đến từ 20 – 30 ngày mới có Biển Số.

Nguồn hàng Winner 150 đang được về đều, nhưng ra Biển Số - giấy tờ cho khách hàng đang trở nên khó khăn cho Honda Việt Nam.​

Nguồn hàng Winner 150 đang được về đều, nhưng ra Biển Số – giấy tờ cho khách hàng đang trở nên khó khăn cho Honda Việt Nam.

Nhiều câu hỏi đặt ra là tại sao? Khi được hỏi các Head. Nhân viên các Head đều trả lời chung là “Hồ Sơ của xe anh từ Hà Nội chưa được chuyển về”. Đây có phải là câu trả lời đúng? Khi các khách hàng khi mua xe đều nhận được tình hình chung là “Chờ Đợi”.

Đây cũng là nguyên nhân tại sao Winner 150 có doanh số bán tốt nhưng ít thấy trên phố. Nếu vượt qua “khó khăn” về giấy tờ thì Winner 150 sẽ đồng loạt xuất hiện trên phố.

Chúng ta cùng chờ xem biến động thị trường của Honda Winner 150 trong thời gian tới nhé.

Webike.vn – Tổng hợp

Tags:
Return Top