Tham gia Webike!

Đăng ký hôm nay - nhận ngay giảm giá

Nhận thông tin khuyến mãi mỗi ngày tại Siêu Thị Phụ Tùng

Cập nhật thông tin mới nhất về xe máy tại Webike Media

Mua, bán & trao đổi xe miễn phí tại chợ xe máy lớn nhất Việt Nam

  • Vui lòng chọn nước.
  • Xảy ra lỗi khi xác thực facebook. Vui lòng thử lại sau.
OR

Mẫu xe máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới

  • 27/11/2018
  •  
     
     

Các mạng xã hội đã đăng tải những thông tin liên quan đến mẫu xe máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới. Hầu hết các bộ phận của chiếc xe máy điện này được tạo ra bằng công nghệ in 3D.

Một doanh nghiệp của Đức vừa cho ra đời một chiếc xe máy điện gần như hoàn toàn được chế tạo các bộ phận bằng công nghệ in 3D. Trừ những thành phần điện tử, toàn bộ vành, lốp, khung… của xe máy điện NERA đều được in 3D. Đây được xem là xe máy điện đầu tiên trên thế giới được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ in 3D.

Ngoài các linh kiện điện, các bộ phận của chiếc xe hoàn toàn được in 3D

Tất nhiên công nghệ in 3D sẽ không thể thay thế hoàn toàn các nhà sản xuất linh kiện xe máy như Ohlins, Brembo, Marchesini hay Pirelli. Đơn giản bởi in 3D hiện vẫn còn những hạn chế, đặc biệt là với những bộ phận liên quan đến khả năng vận hành như giảm xóc hay lốp xe.

Xem thêm:  Ngắm nhìn bộ ảnh X-Quang của các chiếc xe máy cổ

Xe máy điện NERA do Công ty tư vấn sáng tạo NOWlad  kết hợp với Công ty in công nghệ 3D BigRep của Đức tạo ra, mục tiêu là để quảng cáo công nghệ, không phải để bán.

Ngay cả khi không sản xuất để thương mại hóa, đây vẫn là một sản phẩm ấn tượng từ NOWlad của công ty sản xuất máy in 3D BigRep. Động cơ điện của NERA truyền động trực tiếp cho bánh sau, pin tích hợp trong thân xe.

Webike.vn – Tổng hợp

Return Top