Honda ra mắt xe mô tô trang bị công nghệ tự cân bằng Riding Assist

  • 10/01/2017
  •  
     
     
0
(0)

Một thực tế “khá phũ phàng” rằng, những chiếc xe máy không thể tự đứng thẳng một mình, nó cần người lái điều khiển mới có thể tự cân bằng.

Nhận thức được thực tế này, Honda đã cho ra mắt chiếc xe trang bị công nghệ tự cân bằng Riding Assist.

honda ra mat xe mo to trang bi cong nghe tu can bang riding assist hinh anh 1

Chiếc xe trang bị công nghệ tự cân bằng Riding Assist của Honda

Ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES 2017) ở Las Vegas, Mỹ, Honda Moto Riding Assist là một phần của Hệ sinh thái di động hợp tác (Cooperative Mobility Ecosystem) cả hãng. Chiếc xe điện NeuV concept cũng là một phần trong Hệ sinh thái này. Công nghệ tự cân bằng Riding Assist có nguồn gốc từ phương tiện di chuyển cá nhân tự cân đối UNI-CUB của Honda.

honda ra mat xe mo to trang bi cong nghe tu can bang riding assist hinh anh 2

Công nghệ Riding Assist giúp xe không cần đến chân chống truyền thống

Chiếc xe trang bị công nghệ Riding Assist của Honda không cần đến chân chống truyền thống. Nó sẽ giảm các góc của phuộc xe khi xe di chuyển chậm hơn 5 km/h. Việc thay đổi góc độ trọng tâm tăng tính ổn định của xe.

Không còn nghi ngờ gì về việc công nghệ tự cân bằng Riding Assist có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của robot trong tương lai. Hiện hãng Honda chưa công bố thông tin về thông số kĩ thuật của mẫu môtô tự cân bằng này cũng như không hé lộ kế hoạch liệu có đưa mẫu xe tự cân bằng này vào sản xuất thương mại trong tương lai hay không.

Webike.vn – Tổng hợp 

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

XU HƯỚNG BIKER

Return Top