Dunlop phấn khích với thử thách Spa EWC “độc đáo”

  • 05/06/2024
  •  
     
     
0
(0)

Giải đua Spa Motos 8 giờ đầu tiên vào thứ Bảy sẽ mang đến một “thử thách độc đáo” sau khi vòng đua Giải vô địch thế giới FIM Endurance của Bỉ chuyển sang thể thức chạy nước rút sau hai mùa giải diễn ra dưới dạng cuộc thi 24 giờ.

Đó là quan điểm của Wim Van Achter, Giám đốc thể thao đua xe, Dunlop Motorcycle Europe, người đang tận hưởng nhiệm vụ khó khăn trong cửa hàng.

“Sau khi đua 24 giờ tại Spa trong hai năm qua, sẽ là một thử thách độc đáo khi năm nay trở lại với cuộc đua kéo dài tám giờ”, Van Achter cho biết. “Đường đua, với bố cục khó khăn và thời tiết khó lường, mang đến môi trường hoàn hảo để chúng tôi thể hiện độ bền và hiệu suất của các sản phẩm đua xe của mình. Chúng tôi cam kết hỗ trợ các đội ở mọi cấp độ bằng công nghệ và chuyên môn tốt nhất để đạt được thành công liên tục tại Giải vô địch thế giới Endurance”.

Dunlop sẽ mang tổng cộng 2000 lốp xe đến Đường đua Spa-Francorchamps, cung cấp cho bốn đội đua trong hạng Formula EWC và tất cả 23 đội tham gia hạng mục Superstock có tính cạnh tranh cao.

Các đội ở cả hai hạng đấu đều có thể lựa chọn từ nhiều loại lốp đua Dunlop slick từ các dòng KR109 và KR108 đã được chứng minh của hãng, được thiết kế để tối đa hóa tốc độ một vòng và chiến lược đua đường dài của họ.

Theo Dunlop, việc tham gia EWC cung cấp thời gian theo dõi có giá trị để tiến hành thử nghiệm và nghiên cứu tích cực, hỗ trợ phát triển thế hệ tiếp theo của các dòng siêu thể thao của hãng.

Đường đua dài nhất trong lịch trình EWC với chiều dài 6,985 km, Circuit de Spa-Francorchamps mang đến thử thách độc đáo cho cả các đội và người đua. Kích thước của đường đua và bản chất của thời tiết địa phương thay đổi có nghĩa là đôi khi có thể mưa ở một phần đường đua và khô ở phần khác, nghĩa là độ bám đường có thể thay đổi từ góc cua này sang góc cua khác. Điều này, kết hợp với sự kết hợp của các đoạn thẳng dài, các góc cua nhanh đầy thử thách và những thay đổi độ cao nổi tiếng, tạo ra một thử thách độc đáo cho các tay đua và các kỹ sư hỗ trợ đường đua của Dunlop, những người làm việc với mọi đội để tư vấn về thiết lập và lựa chọn lốp xe.

Trong những năm gần đây, Dunlop đã đưa các đội hàng đầu lên bục vinh quang và giành chiến thắng tại Spa. Năm 2022, lốp Dunlop là sự lựa chọn của Đội đua BMW Motorrad World Endurance Team đã giành chiến thắng tại giải 24H Spa EWC Motos, và năm ngoái, chính đội BMW này đã giành vị trí thứ ba chung cuộc, trong khi đội đua đến từ Pháp National Motos Honda giành chiến thắng ở hạng mục Superstock.

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Tags:

XU HƯỚNG BIKER

Return Top