Biết người tiêu dùng ưa chuộng, Yamaha NVX tăng giá chục triệu đồng

  • 04/01/2017
  •  
     
     
0
(0)

Tâm lý mua xe sớm trước tết đang khiến giá xe Yamaha NVX sốt chưa từng thấy, cao hơn nhiều so với cả lúc mới bán ra cách đây gần 1 tháng.

Ngay trong những ngày đầu mở bán, Yamaha NVX đã tạo nên cơn sốt nhất định tại TP.HCM. Ở thời điểm đó, giá bán của tân binh nhà Yamaha bị đội giá từ 1 – 4 triệu đồng tùy đại lý nhưng có một vài nơi vẫn bán đúng giá niêm yết. Giá bán NVX tại các tỉnh, thành lân cận thậm chí còn cao hơn cả TP.HCM như Biên Hòa (Đồng Nai) 60 triệu đồng bao giấy tờ với bản cao cấp, Đà Lạt (Lâm Đồng) “rẻ” hơn với 57 triệu đồng, riêng bản tiêu chuẩn cũng lên tới 51 triệu đồng.

yamaha-nvx-tai-viet-nam-5_qraj Yamaha NVX đang bị “làm giá” tại thị truờng TP.HCM

Tuy nhiên, sau gần 1 tháng Yamaha NVX bán ra thị trường Việt, khi giá bán tại các tỉnh, thành ven TP.HCM đã khá bình ổn thì người Sài Gòn lại đang phải mua xe với giá cao chưa từng thấy. Theo khảo sát, một số đại lý ở quận 4, 5, 6, Yamaha NVX bản cao cấp đang có giá khoảng 57 – 58 triệu đồng chưa bao giấy tờ, ở một vài nơi giá có thể tăng lên tới 60 triệu đồng chưa tính chi phí lăn bánh.

Thậm chí, trên địa bàn quận 7, TP.HCM giá còn “ảo” hơn nhiều khi có đại lý “hét” giá 63 triệu đồng chưa tính phí đăng ký, ra biển số. Cũng không khó hiểu khi đây được coi là khu vực chỉ dành cho người giàu cùng chi phí thuê mặt bằng khá đắt đỏ. Ở một số quận ven ngoại thành giá NVX bản cao cấp cũng không rẻ hơn là mấy, cá biệt có nơi còn cao hơn cả trung tâm tùy vào “độ cháy” của xe cũng như lượng người hỏi mua, đặt cọc.

yamaha-nvx-tai-viet-nam-12_lhvk Sự sốt sắng của người tiêu dùng là nguyên nhân chính khiến xe bị đội giá nhanh

Không giống như bản cao cấp, người tiêu dùng dường như khá hờ hững với NVX bản tiêu chuẩn khi giá xe không bị đội giá quá nhiều. Một vài đại lý báo giá từ 47 – 50 triệu đồng chưa “giấy”. Thậm chí, có một vài nơi vẫn giữ giá như niêm yết và có sẵn xe để bán thay vì phải đặt cọc trước như bản cao cấp. Việc thiếu đi nhiều trang bị quan trọng đặc biệt là phanh ABS, chìa khóa thông minh, tính năng tạm dừng động cơ đã khiến NVX bản tiêu chuẩn không được săn đón như người anh em của mình.

Theo nhiều nguồn tin, ngoài TP.HCM giá Yamaha NVX ở một số tỉnh miền Tây đặc biệt là Cần Thơ cũng bị đội giá không ít. Một số người dùng mạng xã hội tại Cần Thơ, Trà Vinh cho biết giá NVX bản cao cấp đang dao động từ 55 – 65 triệu đồng đã bao giấy tờ. Mức chênh lệch so với giá niêm yết thậm chí còn cao hơn cả một số đại lý tại trung tâm TP.HCM.

yamaha-nvx-tai-viet-nam-8_auif Nếu muốn mua được Yamaha NVX giá tốt người mua nên tham khảo nhiều đại lý trước khi “xuống tiền”

Có thể thấy rõ việc tăng giá bất thường trong vài ngày gần đây là do tâm lý mua xe chơi Tết của đại đa số người tiêu dùng Việt dẫn tới khan hàng đội giá. Dự kiến tình trạng này sẽ tiếp tục tiếp diễn từ nay tới cận Tết Nguyên đán, người tiêu dùng nếu không muốn mất quá nhiều tiền trong thời gian ngắn có thể chờ hơn 1 tháng nữa giá xe sẽ bình ổn lại. Nếu mua ngay thời điểm này nên đi khảo sát, tìm hiểu nhiều đại lý để có thể mua được xe với giá tốt nhất hoặc ra các đại lý ở những tỉnh, thành lân cận TP.HCM.

Webike.vn

Theo Phong Trần

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

XU HƯỚNG BIKER

Return Top