Hình ảnh “xấu xí” của một số người Việt treo rác thải sinh hoạt lên tàu hoả

  • 23/11/2017
  •  
     
     
0
(0)

Một số người ở Hương Khê, Hà Tĩnh sống gần đường tàu hoả chạy, thường xuyên treo các bao chứa rác sinh hoạt lên đoàn tàu.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video clip được cho là quay ở thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) ghi lại cảnh một số người dân mang từng bao tải rác treo vào thành tàu hỏa để đoàn tàu “xử lý rác thải” giùm.

Đoạn video clip dài hơn 2 phút được một người dùng Facebook đăng tải trên trang cá nhân vào ngày 20/11 với dòng status: “Rác Hương Khê đi Sài Gòn”.

Trong đoạn clip, nhiều người dân cố nhặt các bao tải rác bên đường treo lên thành các toa tàu. Khi tàu đã bắt đầu lăn bánh, một người đàn ông vẫn cố chạy theo để treo thêm một túi rác rồi mới rời khỏi khu vực đường ray.

Đoạn clip đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem, hàng trăm lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận tỏ thái độ bất bình với hành động của những người dân trong clip:

“Thật là vô ý thức, cứ muốn sạch cho mình thôi mà không nghĩ cho người khác”; “Việc làm trên hơi quá, đã xả rác được thì phải thu dọn được, không có chỗ đổ thì thuê xe vận chuyển đến khu đổ rác mà đổ chứ ai làm thế”, một số người xem bình luận.

[embedyt] http://www.youtube.com/watch?v=h5lIjux1gGI[/embedyt]

Qua xác minh, đoạn video trên được quay tại ga tàu Hương Phố (thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Trao đổi với PV. Báo Giao thông, ông Cao Tiến Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Đường sắt Nghệ Tĩnh cho hay, việc làm đó gây ra rất nhiều hệ lụy, vừa mất mỹ quan đoàn tàu, gây ô nhiễm môi trường, vừa có thể gây lây lan các dịch bệnh cho nơi khác. Ngoài ra, gây nguy hiểm cho chính những người dân treo rác, khi tàu đang chạy.

“Sắp tới, Công ty sẽ phối hợp với ga Hương Phố làm việc với chính quyền địa phương, tuyên truyền, nhắc nhở những người dân có hành động đó”, ông Hùng cho hay.

Ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cũng xác nhận:

“Tôi đã xem cilp trên mạng xã hội, theo quan sát thì đây là đoạn gần chợ Sơn (thuộc địa phận thị trấn Hương Khê). Thời điểm này tàu hàng nằm ngoài ga Hương Phố để tránh tàu khác. Hiện tại, chúng tôi đang cho anh em xác minh xem những người nào đã treo rác lên tàu để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm nếu tái diễn.”

Webike

Tổng hợp

 

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

CHỢ XE MÁY

XU HƯỚNG BIKER

Return Top